Tiếng Việt | English

25/08/2015 - 11:04

Long An

Kiến Tường chủ động các biện pháp ứng phó với lũ 2015

Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An, tính đến ngày 24-8-2015, mực nước lũ đo được tại Kiến Tường là 0,61m, thấp hơn cùng kỳ 0,60m. Dự báo trong những ngày tới, lượng mưa xuất hiện nhiều trên diện rộng, cùng với nước lũ từ đầu nguồn đang đổ về nên mực nước lũ trên địa bàn thị xã Kiến Tường sẽ có nhiều biến động.

 Tính đến thời điểm này, toàn thị xã đã thu hoạch gần 12 ngàn hécta lúa Hè Thu, số diện tích còn lại gần 3 ngàn hécta đang được nông dân tích cực bảo vệ bằng nhiều biện pháp, dự kiến sẽ thu hoạch dứt điểm trong vài ngày tới, không để bị thiệt hại do nước lũ gây ra.

Nhằm chủ động ứng phó với nước lũ và những diễn biến bất thường của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn thị xã đã chỉ đạo các xã, phường, các ngành liên quan cần đảm bảo chế độ trực, thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết và diễn biến mực nước lũ, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị và lực lượng xung kích để kịp thời ứng cứu khi có sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, tiến hành khảo sát các hộ hiện đang ở những vùng trũng thấp, ngoài đồng trống, vận động các gia đình gia cố lại nhà ở, kê kích tài sản, cần thiết hỗ trợ di dời lên các cụm, tuyến dân cư, tuyệt đối không được chủ quan, không để xảy ra những thiệt hại về người và tài sản./.

CTV Hữu Hòa

Chia sẻ bài viết