Tiếng Việt | English

24/06/2015 - 11:11

Kinh hoàng trước những video quay cảnh giết người man rợ của IS

 

IS hành quyết man rợ đối với tù binh. (Nguồn: Daily Mail)

Những chiến binh thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Iraq đã giết hại dã man 5 tù nhân bằng cách nhốt họ trong một lồng sắt rồi thả lồng xuống một hồ bơi.

Được quay tại thành phố Mosul, tỉnh Nineveh, nơi IS đang chiếm đóng, đoạn băng dài 7 phút thậm chí còn sử dụng máy quay dưới nước để ghi lại sự sợ hãi của những tù nhân này khi họ bắt đầu chìm xuống nước khi không còn chút hy vọng trốn thoát nào. Những tù nhân này được cho là đã phạm tội gián điệp.

Đoạn băng thực chất được chia làm 3 phần: Phần chính của đoạn băng quay cảnh 5 người đàn ông bị nhốt trong một chiếc lồng kim loại rồi thả dần xuống nước.

Khi chiếc lồng đã hoàn toàn nằm dưới nước, đoạn video chuyển sang góc quay từ camera dưới nước, với cảnh tượng những tù nhân giãy giụa cho tới khi họ ngất đi và chìm xuống đáy lồng. Sau đó, chiếc lồng được kéo lên, cho thấy 5 tù nhân đã chết, miệng sùi bọt mép, nằm chồng chất lên nhau.

Không chỉ vậy, hai phần còn lại của đoạn băng còn kèm theo những cảnh hành quyết man rợ hơn nữa: nhốt tù nhân vào một chiếc xe ôtô rồi bắn họ bằng súng phóng lựu đạn; và xích một nhóm tù nhân lại với nhau bằng vòng xích có thuốc nổ, sau đó kích nổ.

Trước đó, nhóm khủng bố IS đã từng ghi lại nhiều đoạn băng hành quyết tù nhân hết sức dã man, trong đó có vụ chặt đầu nhiều con tin Anh và Mỹ, vụ thiêu sống phi công người Jordan Moaz al-Kasasbeh và vô số những đoạn băng ghi lại cảnh bắn chết và ném đá đến chết nhiều người./.


5 tù nhân bị nhốt trong một lồng sắt rồi thả lồng xuống một hồ bơi cho đến chết. (Nguồn: Daily Mail)

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết