Tiếng Việt | English

03/10/2015 - 09:46

Kinh ngạc thiết bị giúp xe máy chạy 100km hết 1 lít xăng của người Việt

Để làm ra được sản phẩm này người cựu chiến binh đã phải mất 7 năm mày mò tìm hiểu, ông từng phải đi mua sắt vụn về để thử nghiệm. Đặc biệt, những sản phẩm của ông đều liên quan đến ngành cơ khí nhưng ông lại không qua một trường lớp đào tạo nào.

Tại Hội chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 đang được tổ chức tại Hà Nội, hàng loạt sản phẩm khoa học công nghệ chất lượng cao do người Việt thiết kế, chế tạo được giới thiệu đến đông đảo người dân.

Một trong những sản phẩm đặc biệt, thu hút đông đảo người dân đến xem và tìm hiểu là “Thiết bị dùng nhiệt khí xả để làm hoá hơi hỗn hợp đốt sử dụng cho động cơ đốt trong” của cựu chiến binh Nguyễn Hữu Trọng.

Tại gian hàng giới thiệu sản phẩm của mình, cựu chiến binh này tất tả ngược xuôi trước rất nhiều câu hỏi từ khách quan tìm đến. Thiết bị đã được Cục SHTT cấp bằng độc quyền sáng chế năm 2010.

Để làm ra được sản phẩm này, ông Trọng phải mất 7 năm mày mò tìm hiểu, đi mua sắt vụn về để thử nghiệm. Ở thời điểm hiện tại sản phẩm này tiết kiệm tới 40% lượng nhiên liệu, với 1 lít xăng xe máy có thể chạy được hơn 90km.

Năm 2012 ông được cấp giấy chứng nhận của chương trình “Sáng tạo Việt” cho chủ đề “Tiết kiệm nhiên liệu cho xe máy, ô tô, giảm ô nhiễm môi trường”.

Hiện tại ứng dụng tiết kiệm xăng này mới thích hợp với dòng xe số. Ông Trọng cho biết trong thời gian tới ông sẽ tiếp tục nghiên cứu để sản phẩm của mình hoàn thiện hơn và khả năng ứng dụng tối đa vào thực tế.

 

Gian hàng nhỏ trưng bày và giới thiệu sản phẩm của cựu chiến binh Nguyễn Hữu Trọng giúp xe máy chạy 90km hết 1 lít xăng.

Sau 7 năm nghiên cứu tìm hiểu, ông đã đạt được điều mình mong muốn. Sản phẩm của ông đã chạy thử nghiệm thành công.

Ông Trọng đang giới thiệu cho khách thăm quan về nguyên lý hoạt động cũng như cách lắp đặt để thiết bị này hoạt động hiệu quả.

Không những tiết kiệm xăng, sản phẩm này còn giúp giảm khí thải ra môi trường

Ông Trọng cho biết, khi lắp thiết bị này xe giảm thiểu gần như tối đa việc làm nóng ống bô xe

Trọng Trinh/Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết