Tiếng Việt | English

02/07/2016 - 05:12

Ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2016:

Long An có hơn 99% thí sinh dự thi

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, tại Long An, tỷ lệ thí sinh (TS) dự thi môn Toán đạt 99,26%, môn Ngoại ngữ đạt 99,45%.

Trong buổi thi môn Toán, toàn tỉnh có 90 TS vắng; trong đó có trường hợp của TS Lê Thị Kim Cúc, học sinh Trường THPT Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc) đăng ký dự thi tại điểm thi Trường Đại học Sài Gòn, bị tai nạn giao thông được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Nhà Bè (TP.HCM).

Thí sinh trước giờ thi môn Toán

Trong buổi thi môn Ngoại ngữ, toàn tỉnh có 45 TS vắng; trong đó, có trường hợp của một học sinh Trường THPT Kiến Tường (thị xã Kiến Tường) dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Long An bị ngất xỉu, phải nhập viện.

Ở các điểm thi, hầu như mỗi buổi thi đều có TS vắng. Các điểm thi có số TS vắng cao như: Trường Cao đẳng Sư phạm Long An vắng 18 TS dự thi môn Toán, Trường Đại học Sài Gòn vắng 14 TS; đối với môn Ngoại ngữ, Trường THPT Tân An (TP.Tân An) và Trường Nguyễn Hữu Thọ (huyện Bến Lức) vắng 5 TS;...

Nhìn chung, ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc; toàn tỉnh không có trường hợp TS, cán bộ coi thi vi phạm quy chế./.

Ngọc Thạch

Chia sẻ bài viết