Tiếng Việt | English

06/07/2015 - 13:29

Long An Liêu Ninh: Trên đường xây dựng quan hệ hữu nghị Việt - Trung

Đại biểu tỉnh Long An và Hiệp hội Đối ngoại nhân dân tỉnh Liêu Ninh - Trung Quốc tại buổi lễ

Nhận lời mời của UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Hiệp hội Đối ngoại nhân dân tỉnh Liêu Ninh - Trung Quốc do đồng chí Khưu Thành Hòa - Bí thư Đảng- Hiệp hội làm trưởng đoàn đã đến thăm giao lưu, làm việc tại tỉnh Long An. Đoàn đã có buổi làm việc, ký bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Tại lễ ký ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Nguyên gửi đến đoàn Liêu Ninh lời chào mừng; hoan nghênh việc ký kết bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh với Hiệp hội Đối ngoại nhân dân tỉnh Liêu Ninh; đồng thời nhấn mạnh về quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa 2 dân tộc Việt -Trung trong 60 năm qua, kể từ khi 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao, được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng nhiều thế hệ lãnh đạo 2 nước dày công vun đắp. Mối quan hệ ấy ngày nay đã trở thành tài sản quý báu của 2 dân tộc. Sự hiện diện của các đồng chí chủ chốt của Hiệp hội và lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, thương mại tỉnh Liêu Ninh trong buổi làm việc và ký kết ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác lần này có ý nghĩa rất đặc biệt.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh - Võ Văn Ba bày tỏ, việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa 2 tổ chức hữu nghị của 2 tỉnh Long An và Liêu Ninh là điều kiện để phát huy mạnh mẽ vai trò cầu nối hữu nghị trong việc thúc đẩy giao lưu, hợp tác nhân dân trên các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân 2 tỉnh.

Theo Bí thư Đảng - Hiệp hội Đối ngoại nhân dân tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc - Khưu Thành Hòa, việc thực hiện ghi nhớ hợp tác là điều kiện để 2 địa phương có dịp nắm bắt được những thông tin cần thiết cho việc hợp tác, cũng như để 2 bên có thể hỗ trợ, bổ sung cho nhau trong việc kết nối đầu tư.

Ngoài ra, trong buổi tiếp làm việc và ký bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị giữa 2 tỉnh lần này còn có sự tháp tùng của các đại diện tập đoàn thương mại, kinh tế lớn của tỉnh Liêu Ninh. Cũng nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh đã thông tin cho tỉnh bạn về tiến trình hội nhập quốc tế, về việc thiết lập quan hệ ngoại giao; về tình hình đầu tư của Long An với nhiều địa phương thuộc các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Qua chuyến công tác và thực hiện ghi nhớ hợp tác về đối ngoại nhân dân giữa 2 bên là điều kiện rất thuận lợi cho việc tỉnh Long An và tỉnh Liêu Ninh tổ chức các hoạt động hợp tác hữu nghị; các hoạt động đối ngoại nhân dân, các quan hệ hợp tác thương mại 2 chiều Long An - Liêu Ninh. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh bạn rất vui mừng khi biết Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh thành lập Câu lạc bộ doanh nhân Việt -Trung và xem đây là điều kiện tốt để doanh nghiệp Long An và Liêu Ninh cùng tiến tới các hoạt động trao đổi hợp tác kinh tế, thiết lập quan hệ hữu nghị.

Dịp này, đoàn đại biểu Hiệp hội Đối ngoại nhân dân tỉnh Liêu Ninh đã có buổi giao lưu hữu nghị với Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh Long An về xây dựng các hoạt động giao lưu, hợp tác, nhất là trong việc kết nối giữa các doanh nghiệp của Hiệp hội Liêu Ninh với các doanh nghiệp của Hội Việt - Trung tỉnh./.

Hoàng Giang 

Chia sẻ bài viết