Tiếng Việt | English

11/07/2020 - 10:28

Long An: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm Y tế hộ gia đình

Sáng 11/07, tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân trực tuyến toàn quốc hưởng ứng Ngày Bảo hiểm Y tế (BHYT) Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến các tỉnh, thành trên phạm vi toàn quốc.

Các đại biểu tham dự Lễ ra quân trực tuyến tại điểm cầu Long An

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam - Trần Đình Liệu cho biết, BHXH, BHYT là hai chính sách lớn, quan trọng được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Thời gian qua, BHXH Việt Nam thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Để có kết quả đáng mừng đó là nhờ sự phối hợp, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt, phải kể đến sự vào cuộc, phối hợp của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong thời gian qua.

Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại Long An

Toàn quốc hiện có trên 15 triệu người tham gia BHXH. Trong đó, 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số người tham gia BHXH tự nguyện vẫn tăng gần 100.000 người so với năm 2019, đạt 670.800 người tham gia. Số người tham gia BHYT là 85,5 triệu người, đạt 97,1% kế hoạch giao, tỷ lệ bao phủ dân số là 88,3%.

Cũng tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam - Chu Quang Hào cho biết, Bưu điện Việt Nam xác định việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện là nhiệm vụ chính trị quan trọng được Chính phủ, BHXH Việt Nam giao phó, thể hiện tinh thần trách nhiệm phục vụ cộng đồng của Bưu điện Việt Nam đối với xã hội. Năm 2020, Bưu điện Việt Nam xác định phát triển hơn 300.000 người và đặt kỳ vọng phấn đấu đạt 400.000 người tham gia BHXH tự nguyện.

Ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình 

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, lễ ra quân là hoạt động nhằm khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội đối với toàn thể nhân dân; tăng cường tuyên truyền về công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và Nghị quyết số 28 Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, quyết liệt trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Sau Lễ ra quân trực tuyến, tại Long An, BHXH Việt Nam tỉnh Long An cũng phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân và tiến hành tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy./.

Bùi Tùng

Chia sẻ bài viết