Tiếng Việt | English

23/07/2015 - 10:31

Long An: Sánh bước cùng Thăng Long, vụ mùa sẽ thành công

Công ty tham gia hội chợ thực phẩm Á Châu  tại TP.HCM vào tháng 5-2015

Công ty TNHH Khoa - Kỹ Sinh Vật Thăng Long (gọi tắt là Thăng Long) được thành lập năm 2003, tại Khu công nghiệp Đức Hòa 1, huyện Đức Hòa. Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh khép kín các loại thức ăn thủy sản, con giống thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường, thuốc bảo vệ động vật và hỗ trợ kỹ thuật nuôi thủy sản. Ngoài ra, Thăng Long còn cho thuê kho lạnh.

Ngoài đầu tư nhà máy sản xuất tại Long An, Thăng Long còn có nhà máy tại tỉnh Khánh Hòa và Bình Dương, tổng công suất 3 nhà máy là 300.000 tấn/năm.

Sản phẩm gồm thức ăn tôm sú, tôm thẻ thương hiệu Tiger, Lion, Bi-tech, Dragon, Panda, Koala, Baccarat, Marina; thức ăn cá gồm cá mú, cá chẽm, cá kèo, cá rô phi, cá lóc, cá giống các loại với thương hiệu Seamaster.

Trước sự biến đổi khí hậu toàn cầu, môi trường chăn nuôi ngày một xấu, nhu cầu con giống chất lượng tốt của người dân ngày càng cao, chính vì lẽ đó, công ty đã thành lập 3 trại sản xuất giống tại Ninh Thuận, Thừa Thiên Huế và Tiền Giang.

Hiện nay, sản phẩm của Thăng Long được cung cấp thông qua đại lý với khách hàng từ Móng Cái đến Cà Mau, kể cả những thị trường khắt khe như Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Brunei, Sri Lanka, Oman, Iran...

Sản lượng năm 2014 của công ty đạt trên 95.000 tấn và những tháng đầu năm 2015 đến nay có mức tăng trưởng hơn 17% so với cùng kỳ.

Phó Tổng Giám đốc công ty - Hou Hsu Kuang cho biết, để cho ra đời các sản phẩm phục vụ tốt người chăn nuôi, Thăng Long chú trọng xây dựng đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, thiết kế quy trình sản xuất hoàn thiện hợp lý, nghiêm khắc thực hiện yêu cầu an toàn sinh học. Nguồn tôm bố mẹ được nhập khẩu, trong quá trình ươm nuôi tuyệt đối không sử dụng chất kháng sinh và con giống được cho ăn bằng nguồn tảo tốt nhằm nâng cao chất lượng.

Trước khi xuất bán ra thị trường, con giống còn được kiểm tra 14 chỉ tiêu về chất lượng. Việc làm này giúp con giống luôn bảo đảm các ưu điểm là giống sạch bệnh, chịu sốc tốt và phát triển nhanh.

Ông Hou Hsu Kuang cũng cho biết thêm, muốn nâng cao hiệu quả nuôi trồng đòi hỏi phải có những mô hình nuôi phù hợp với điều kiện nuôi từng vùng, đồng thời có sự tư vấn, phục vụ, chăm sóc hậu mãi suốt vụ nuôi và có những sản phẩm xử lý môi trường, phòng bệnh hiệu quả.

Vì thế, công ty đã đào tạo hơn 100 nhân viên kỹ thuật am hiểu chi tiết từng khâu nuôi, có thể đảm trách phục vụ, tư vấn toàn diện từ khâu chọn lọc con giống, xây dựng quy trình, hỗ trợ kỹ thuật nuôi đến biện pháp phòng trị bệnh, cung cấp thông tin thị trường.

Ngoài ra, công ty còn triển khai xây dựng mô hình “Trạm phục vụ kỹ thuật” với mục đích cung cấp cho hộ nuôi những dịch vụ xét nghiệm khoa học miễn phí; xây dựng một diễn đàn để người nuôi có nơi để giao lưu trao đổi kỹ thuật; nâng cao tỷ lệ thành công và hiệu quả cho khách hàng.

Việc lắng nghe ý kiến đề xuất của đại lý, người nuôi chính là nền móng vững chắc cho sự lớn mạnh của Thăng Long. Đây cũng chính là lực đẩy giúp công ty giữ vững được ưu thế cạnh tranh và ngày càng phát triển./.

Gia Hân

Chia sẻ bài viết