Tiếng Việt | English

04/11/2015 - 09:26

Long An: Tin vắn

Trong Hội nghị cán bộ được tổ chức vào sáng ngày 2-11-2015 tại Hội trường Thống Nhất, Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh Long |An - Hoàng Đình Cán đã thông tin đến các ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối, cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng, lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng và 3 đoàn thể trực thuộc Đảng ủy khối về kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 12 (khóa XII) và kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020).

 

Tấn Lộc

5 năm qua, huyện Cần Giuộc đã huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng và phát triển nông thôn mới (NTM) trên 1.023 tỉ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp 193 tỉ đồng. Đến nay, toàn huyện có 5/16 xã được công nhận xã NTM: Phước Lý, Mỹ Lộc, Long Phụng, Long Thượng và Phước Hậu; và chuẩn bị thẩm định phúc tra NTM xã Phước Lâm.

K.Hoàng

Những năm qua, huyện Bến Lức đẩy mạnh phát triển công tác khuyến học trong các cơ sở tôn giáo và đã được các cơ sở tích cực hưởng ứng. Đến nay, Hội Khuyến học trong tôn giáo có 29 chi hội, trong đó Phật giáo có số lượng cao nhất với 14 chi hội.

Kim Phượng

Hội Chữ thập đỏ xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng do bà Trần Thị Đáng, chủ cơ sở nấu ăn Hiền Vinh, chợ Kinh Nước Mặn, xã Long Hựu Đông hỗ trợ.

C.K.Chuộng

Hội Cựu thanh niên xung phong (CTNXP) huyện Thủ Thừa phối hợp Hội CTNXP xã Long Thuận thành lập Câu lạc bộ (CLB) CTNXP làm kinh tế giỏi vì nghĩa tình đồng đội. CLB gồm 5 thành viên, do ông Lê Minh Phương làm Chủ nhiệm. CLB sẽ tập trung hội viên CTNXP làm kinh tế giỏi, cùng sinh hoạt, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, góp vốn xây dựng quỹ hỗ trợ CTNXP nghèo, giúp đỡ đồng đội vươn lên trong cuộc sống.

Ngọc Hân

Hàng năm, huyện Cần Giuộc tổ chức đào tạo nghề cho trên 3.000 lao động, giới thiệu và giải quyết việc làm cho 2.700 lao động. Hiện toàn huyện có 5 khu, 4 cụm công nghiệp, 172 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 3.196 cơ sở kinh doanh cá thể với khoảng 30.000 lao động, trong đó, có khoảng 22.000 lao động đang làm việc tại huyện.

Kim Hoàng

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, cơ sở cai nghiện ma túy bằng Methadone huyện Cần Giuộc đã tiếp nhận 207 bệnh nhân, trong đó có 88 bệnh nhân đã vào giai đoạn duy trì. Chi phí điều trị Methandone cho một người nghiện chỉ bằng 1/5 so với chi phí của một người cai nghiện tại các cơ sở tập trung.

Phương Cảnh-Thất Huy

Giai đoạn 2015-2020, huyện Bến Lức phấn đấu có trên 90% cán bộ chính quyền các cấp và 90% người dân ở độ tuổi trưởng thành hiểu biết cơ bản về tác hại của nghiện ma túy, các biện pháp, mô hình dự phòng và điều trị nghiện; nâng tỷ lệ số người nghiện được điều trị so với số người nghiện có hồ sơ quản lý từ 25% lên 50% vào cuối năm 2015; tỷ lệ người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng có việc làm từ 25%.

Việt Hằng

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
tin vắn