Tiếng Việt | English

25/09/2021 - 13:21

Long An triển khai tiêm chủng mở rộng trở lại

Sau thời gian tạm hoãn từ tháng 6 đến tháng 8/2021 để phòng, chống dịch Covid-19, các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Long An triển khai hoạt động tiêm chủng thường xuyên theo lịch kể từ ngày 25/9.

Khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm

Trước tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, các trạm y tế đều phải tuân thủ biện pháp bảo đảm an toàn tiêm chủng và thực hiện phòng dịch: Bố trí lực lượng đo thân nhiệt cho phụ huynh và trẻ, hướng dẫn người đến trạm rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, khai báo y tế và hướng dẫn đến các bàn khám sàng lọc;...

Các điểm tiêm chủng cũng lập danh sách người đến tiêm theo khung giờ, bảo đảm không quá 20 người trong cùng thời điểm và không quá 50 người tại một điểm trong mỗi buổi tiêm. Mặt khác, các trẻ được sàng lọc trước buổi tiêm chủng. 

Đồng thời, các điểm tiêm bố trí địa điểm chờ thông thoáng, bảo đảm khoảng cách theo quy định; bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều và có phòng theo dõi trẻ sau tiêm chủng 30 phút, bảo đảm an toàn tiêm chủng.

Các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh triển khai tiêm chủng thường xuyên theo lịch kể từ ngày 25/9

Nhằm đạt được mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch tiêm chủng mở rộng năm 2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh yêu cầu các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn tiêm chủng, an toàn phòng dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, bảo đảm tiến độ tiêm chủng các loại hàng tháng.

Đồng thời, các địa phương sẽ tăng cường rà soát, chủ động mời những người đang sinh sống tại địa phương không phân biệt thường trú hay tạm trú đến tiêm, đặc biệt là các trẻ bị hoãn tiêm hoặc chưa tiêm theo đúng lịch tiến hành tiêm càng sớm càng tốt để tạo kháng thể nhanh nhất có thể,…/.

Phạm Ngân

Chia sẻ bài viết