Tiếng Việt | English

13/09/2015 - 16:48

Mayweather thắng trận chia tay sự nghiệp Quyền anh

Trong trận đấu chia tay sự nghiệp Quyền anh của mình, Floyd Mayweather đã đánh bại đối thủ Andre Berto bằng tính điểm sau 12 hiệp đấu.

Trở lại võ đài lần đầu tiên kể từ tháng 5 sau khi đánh bại võ sĩ Philippines, Manny Pacquiao, Floyd Mayweather đọ sức cùng đối thủ là Andre Berto.

Ngay từ đầu trận đấu trên võ đài MGM Grand Garden Arena, Mayweather đã phát huy sở trường là những bước di chuyển khôn ngoan và khả năng phòng thủ chặt chẽ để vô hiệu hóa hàng loạt những đòn đánh đầy quyết tâm của Berto.

Mayweather trong một pha phản đòn chính xác (Ảnh: Getty)

Không những vậy, mỗi khi có cơ hội, Mayweather cũng tung ra được những pha ra đòn tương đối ấn tượng. Tính cả trận đấu, Mayweather tung 232 cú đánh chính xác trong tổng số 410 cú đánh. Trong khi đó, Berto chỉ có 83 cú đánh chính xác trong tổng số 495 cú đánh.

Với một thế trận chắc chắn hơn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Mayweather có được chiến thắng chung cuộc với các điểm số 117-111, 118-110 và 120-108 từ ba trọng tài sau 12 hiệp đấu.

Mayweather và danh hiệu cuối cùng trong sự nghiệp (Ảnh: AP)

Với chiến thắng này, Mayweather đã cân bằng kỷ lục 49 trận toàn thắng của huyền thoại quyền anh hạng nặng Rocky Marciano và bảo vệ thành công danh hiệu WBA và WBC.

Trong khi đó, dù thua nhưng Berto đã có trận so găng ấn tượng khi ở một số thời điểm, anh đã gây được nhiều khó khăn cho Mayweather, đặc biệt là cuối hiệp ba. Trận thua này cũng mang về cho Berto khoản tiền thưởng 4 triệu USD, nhiều nhất trong sự nghiệp của tay đấm 32 tuổi./.

CTV Trần Tiến/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết