Tiếng Việt | English

19/01/2023 - 22:21

Mexico phát hiện 269 người trốn trong một chiếc xe đầu kéo

Lực lượng chức năng Mexico đã phát hiện một xe đầu kéo tại trạm kiểm soát ở thành phố Tuxtla Gutierrez, bang Chiapas, miền Nam nước này, có chở 269 người di cư bất hợp pháp, trong đó có 20 trẻ em.


Người nhập cư trốn trong một chiếc xe tải ở bang Chiapas, Mexico. (Ảnh: Reuters)

Viện di cư quốc gia Mexico ngày 17/1 cho biết nhà chức trách đã phát hiện 269 người di cư từ Trung và Nam Mỹ bị nhồi nhét trong thùng xe của một chiếc xe đầu kéo ở khu vực gần biên giới miền Nam nước này.

Theo thông báo của Viện di cư quốc gia Mexico, lực lượng chức năng đã phát hiện một xe đầu kéo màu trắng tại trạm kiểm soát ở thành phố Tuxtla Gutierrez, bang Chiapas, miền Nam nước này, có chở người di cư bất hợp pháp.

Những người di cư đa số đến từ Guatemala, ngoài ra có 3 người đến từ El Salvador, 3 người mang quốc tịch Ecuador và 2 người Honduras. Trong đó, có 20 người mang theo trẻ em. Lực lượng chức năng đã đưa những người này đến các văn phòng của Viện di cư quốc gia Mexico. 

Lái xe đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang tìm cách chạy trốn.

Tuxtla Gutierrez nằm trên tuyến đường di chuyển của những người di cư từ các nước Mỹ Latinh và từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn.

Một năm trước, tại đây đã xảy ra vụ lật xe đầu kéo khiến hơn 50 người di cư, phần lớn đến từ các nước Trung Mỹ, thiệt mạng./.  

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Chia sẻ bài viết