Tiếng Việt | English

27/06/2019 - 10:16

Microsoft mở rộng không gian lưu trữ OneDrive đến 2 TB

Microsoft vừa công bố một số tính năng mới cho OneDrive, chẳng hạn như Personal Vault. Nhưng có lẽ thú vị hơn là có một số thay đổi đối với các gói lưu trữ.

OneDrive đã cho phép sử dụng không gian lưu trữ lên đến 2 TB. Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, gói 1,99 USD/tháng hiện tại cung cấp cho người dùng 100 GB lưu trữ thay vì 50 GB, cho phép mọi người có thể tăng dung lượng Office 365 của mình. Các thuê bao Office 365 sẽ được cung cấp 1 TB dung lượng lưu trữ OneDrive. Giờ đây, mọi người có thể tăng dung lượng lưu trữ của mình lên các mức từ 200 GB (1,99 USD/tháng) lên tới 1 TB. Điều đó có nghĩa là tổng cộng, người dùng có thể có tối đa 2 TB không gian lưu trữ.

Ngoài ra, có một tính năng bảo mật mới cho OneDrive được gọi là Personal Vault. Đó là “khu vực được bảo vệ trong OneDrive” sẽ yêu cầu xác thực cao cấp hơn để truy cập nội dung. Điều đó có nghĩa là nó không chỉ là một thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu mà còn yêu cầu người dùng sử dụng xác thực bằng các lựa chọn bổ sung như xác thực hai yếu tố.

Tất cả nội dung được lưu trữ trong Personal Vault được mã hóa trên đám mây, khi chuyển sang thiết bị của người dùng và nếu được đồng bộ hóa với ổ cứng sẽ được mã hóa bằng BitLocker. Microsoft cũng khuyên người dùng nên kích hoạt mã hóa trên điện thoại di động để được bảo vệ nhiều hơn.

OneDrive Personal Vault sẽ sớm ra mắt người dùng ở Úc, New Zealand và Canada trước khi đến với mọi người vào cuối năm nay./.

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết