Tiếng Việt | English

09/09/2015 - 17:25

Một nghi phạm thừa nhận trao balo chứa bom cho kẻ tấn công ở Bangkok

Cảnh sát Thái Lan vừa thông báo tình tiết mới về lời khai của một nghi phạm trao balo cho kẻ đánh bom đền Erawan ở Bangkok tối 17/8.

Theo đó, một nghi phạm chính khai rằng hắn đã gặp kẻ thực hiện vụ tấn công bên ngoài một ga tàu điện để đưa chiếc balô chứa bom trước khi vụ nổ xảy ra.

Hiện trường vụ nổ bom đẫm máu ở đền Erawan tối 17/8. (ảnh: Reuters)

AP dẫn thông báo của người phát ngôn cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri cho biết, kẻ tình nghi đã khai với các nhà điều tra rằng chiếc balô có chứa một quả bom và rất nặng.

Cảnh sát Thái Lan nhận dạng tên này là Yusufu Mierili và đã áp giải tên này tới hiện trường nơi hắn trao balô chứa bom cho kẻ tấn công và hiện trường vụ đánh bom tại đền Erawan. Cảnh sát chưa xác định được quốc tịch của tên này, tuy nhiên cho biết hắn có mang theo một hộ chiếu Trung Quốc.

Đây là một trong 2 kẻ tình nghi bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ kể từ sau vụ tấn công. Đến nay, nhà chức trách Thái Lan vẫn đang ráo riết tìm kiếm nghi phạm đã trực tiếp thực hiện vụ đánh bom đền Erawan.

Vụ đánh bom đền Erawan tối ngày 17/08 tại khu vực đông đúc khách du lịch ở trung tâm Bangkok đã làm hơn 20 người chết, trong đó có nhiều du khách nước ngoài./.

Hoàng Lê/VOV- Trung tâm Tin
 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích