Tiếng Việt | English

02/04/2023 - 19:38

Mưa và dông bao trùm các khu vực, đề phòng lốc sét và gió giật

Theo dự báo, phía Đông Bắc Bộ và Hà Nội đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.


(Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/4, mưa và dông bao trùm các khu vực, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh Gió nhẹ, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội 21-24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 19-22 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn khuyến cáo trước các hình thái thời tiết trên, người dân cần phải thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo trên trang website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các đài khí tượng thủy văn tỉnh, thành phố và khu vực.

Bên cạnh đó, chính quyền và các đơn vị chức năng cần cung cấp nhanh, kịp thời thông tin dự báo thiên tai cho người dân, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống thiên tai bằng các hình thức khác nhau; vận động, tuyên truyền cũng như thực hiện lệnh cấm tuyệt đối người dân hoạt động tại các khu vực có nguy cơ rủi ro cao dễ xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá...

Người dân cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn công tác ứng phó, phòng tránh thiên tai của chính quyền địa phương; cập nhật thường xuyên thông tin dự báo khí tượng thủy văn mới nhất trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống của Trung ương và địa phương để chủ động ứng phó./.

Thắng Trung/vietnamplus.vn

Chia sẻ bài viết