Tiếng Việt | English

10/06/2021 - 08:32

Mỹ chi hơn 1 tỷ USD mua thuốc điều trị COVID-19

Chính phủ Mỹ đã nhất trí chi khoảng 1,2 tỷ USD Mỹ để mua 1,7 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir đang được thử nghiệm điều trị bệnh COVID-19.

Hãng dược phẩm Merck & Co Inc cho biết, Chính phủ Mỹ đã nhất trí chi khoảng 1,2 tỷ USD Mỹ để mua 1,7 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir đang được thử nghiệm điều trị bệnh COVID-19, nếu cuộc thử nghiệm quy mô lớn hiện nay cho thấy thuốc có tác dụng và được cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ cấp phép.


Mỹ chi hơn 1 tỷ USD mua thuốc điều trị COVID-19 (Ảnh minh họa).

Thuốc kháng virus Molnupiravir dạng uống có tác dụng ngăn chặn bệnh COVID-19 phát triển, được dùng điều trị trong giai đoạn đầu của bệnh. Liệu trình thử nghiệm hiện tại là 2 liều mỗi ngày và sử dụng trong vòng 5 ngày. Theo Tiến sĩ John Whyte - người phụ trách y tế của Phòng thí nghiệm Merck & Co Inc, Mỹ cần các loại thuốc điều trị để sẵn sàng cho các làn sóng COVID-19 mới.

Tiến sĩ John Whyte  cho biết: “Đây là một loại thuốc giống như Tamiflu mà chúng ta sử dụng để chữa bệnh cúm. Bây giờ chúng ta vẫn phải thực hiện một số nghiên cứu để đảm bảo rằng loại thuốc này có hiệu quả để điều trị COVID-19. Nhưng đây là một chiến lược chính xác để chuẩn bị cho những làn sóng COVID-19 mới xuất hiện”.

Merck & Co Inc dự kiến sản xuất được hơn 10 triệu liệu trình Molnupiravir vào cuối năm nay và cho biết nhiều quốc gia khác đang thảo luận với hãng về việc đặt trước thuốc Molnupiravir.

Dự kiến, dữ liệu về cuộc thử nghiệm trên toàn cầu sử dụng thuốc Molnupiravir sẽ được công bố vào mùa Thu tới. Nếu thành công Merck & Co Inc sẽ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc sớm nhất là trong nửa cuối năm nay./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết