Tiếng Việt | English

26/02/2021 - 10:45

Mỹ không kích mục tiêu dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria

Cuộc không kích của quân đội Mỹ ngày 25/2 là hành động quân sự đầu tiên của Tổng thống Joe Biden kể từ khi nhậm chức cuối tháng 1.

Truyền thông Mỹ ngày 25/2/2021 đưa tin quân đội Mỹ đã không kích một địa điểm được sử dụng bởi các nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn ở Syria. Động thái này nhằm trả đũa các vụ tấn công bằng rocket nhắm tới các lực lượng Mỹ ở khu vực trong hai tuần qua.


(Hình ảnh minh họa, nguồn: Quân đội Mỹ)

Địa điểm bị không kích không liên quan cụ thể tới các cuộc tấn công nhắm vào các lực lượng của Mỹ trong hai tuần qua nhưng được cho là được sử dụng bởi các nhóm vũ trang dòng Shia do Iran hậu thuẫn đang hoạt động trong khu vực.

Mục tiêu bị không kích cũng được cho là một phần của chiến dịch buôn lậu vũ khí của các nhóm dân quân. Cuộc không kích được quân đội Mỹ tiến hành nhằm răn đe và giảm nguy cơ các cuộc tấn công trong tương lai nhắm tới các lực lượng của Mỹ.

Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết quyết định không kích đã được Tổng thống Joe Biden phê duyệt và không dựa trên một khuyến nghị cụ thể nào từ phía quân đội. Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong hay thiệt hại do cuộc không kích của Mỹ gây ra./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết