Tiếng Việt | English

26/08/2015 - 15:33

Mỹ triển khai máy bay chiến đấu F-22 tới châu Âu

Tư lệnh lực lượng Không quân Mỹ Deborah James ngày 25/6 cho biết, Mỹ sẽ triển khai máy bay chiến đấu F-22 để hỗ trợ NATO tại Đông Âu.

Việc triển khai các máy bay chiến đấu F-22 được thông báo sau khi quân đội Mỹ, thực hiện chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter về việc đưa thêm xe tăng và xe bọc thép cùng các thiết bị chiến tranh hạng nặng khác tới các nước châu Âu.

Máy bay chiến đấu Mỹ F-22. (ảnh: Flick/Sputnik)

Tư lệnh Deborah không tiết lộ thông tin chi tiết về số lượng máy bay, thời gian và địa điểm triển khai máy bay F-22 nhưng cho biết, máy bay F-22 sẽ tham gia các hoạt động huấn luyện chung với các đối tác quân sự châu Âu và các đồng minh NATO.

F-22 là máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 sử dụng công nghệ tàng hình hiện đại nhất. Loại máy bay này có khả năng tác chiến không đối không hiệu quả nhất. Nó cũng có thể được trang bị bom để tiến hành các cuộc tấn công vào các mục tiêu dưới mặt đất, chiến tranh điện tử và trinh sát.

F-22 được đưa vào hoạt động từ năm 2005, nhưng năm ngoái mới thực hiện các cuộc tấn công đầu tiên vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria./.

>> Xem thêm: 5 lực lượng không quân hùng mạnh nhất thế giới

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin
Theo Al Arabiya 

Chia sẻ bài viết