Tiếng Việt | English

18/01/2016 - 11:48

Năm mới, quyết tâm mới

Năm 2015, KT-XH của tỉnh Long An đạt nhiều kết quả quan trọng, những kết quả ấy có sự đóng góp tích cực của các cán bộ xã, phường, thị trấn. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Đỗ Hữu Lâm nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp mặt bí thư, chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam đến từ 192 xã, phường, thị trấn trong tỉnh nhân dịp mừng Xuân Bính Thân 2016.


Văn nghệ chào mừng buổi họp mặt

Dự họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trần Văn Cần; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Đỗ Hữu Lâm; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Nguyễn Thanh Cang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Lê Bá Phước,... và các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đến dự.

Tại buổi họp mặt, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 60 cá nhân là bí thư, chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, phường, thị trấn vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Niềm vui ngày họp mặt

Dù 9 giờ buổi họp mặt mới được tổ chức nhưng trước đó khoảng 30 phút, hầu như các đoàn đại biểu ở 192 xã, phường, thị trấn đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã có mặt tại hội trường UBND tỉnh.

Trên khuôn mặt các đồng chí về dự họp mặt đều nở nụ cười vui, bởi sau một năm nỗ lực làm việc, các xã, phường, thị trấn đã khắc phục và vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành nhiều mục tiêu đề ra, từ đó, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của huyện, tỉnh.

Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa - Trần Thanh Hiền cho biết: “Với vai trò Bí thư Đảng ủy xã, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó. Để những kế hoạch, mục tiêu nghị quyết của xã đề ra được thực hiện thành công, tôi luôn gương mẫu phát huy vai trò cá nhân, cố gắng xây dựng mối đoàn kết trong toàn Đảng bộ và nhân dân”. Theo ông Hiền, dù còn nhiều khó khăn nhưng từ sự đoàn kết của hệ thống chính trị, sự ủng hộ, đóng góp của người dân trong thực hiện các phong trào, chương trình, năm 2015, xã Tân Thành gặt hái những kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH. Hiện thu nhập bình quân của xã đạt 30 triệu đồng/người/năm, hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng, tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng.

Có mặt từ rất sớm, Chủ tịch UBND xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng - Vũ Kim Thành chia sẻ: “Với vai trò Chủ tịch UBND xã, tôi có nhiều trăn trở khi vẫn còn những kế hoạch, chỉ tiêu, mục tiêu của xã chưa hoàn thành. Năm 2016, chúng tôi phấn đấu nâng thu nhập bình quân đầu người của xã lên 50 triệu đồng/người/năm”.

Theo Chủ tịch HĐND xã Phước Lợi, huyện Bến Lức - Nguyễn Văn Hoàng: Năm 2015, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Thời gian tới, xã xác định thương mại-dịch vụ là chủ đạo.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Long Cang, huyện Cần Đước - Huỳnh Tấn Đạt lại rất tự hào vì mình là một cán bộ, một công dân đang sinh sống và làm việc ở huyện điểm điển hình về văn hóa của tỉnh. “UBMTTQ Việt Nam xã Long Cang luôn phát huy vai trò tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào, chương trình, từ đó được người dân đồng tình ủng hộ. Điểm nổi bật ở xã là phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng thành công xã văn hóa trong năm 2014, đặc biệt hiện nay, xã hoàn thành 16/19 tiêu chí nông thôn mới và đang phấn đấu về đích chương trình này trong năm 2016.” - ông Đạt phấn khởi.


Chủ tịch UBND tỉnh - Đỗ Hữu Lâm tặng bằng khen cho các xã, phường, thị trấn có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015

Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

Đúng 9 giờ, buổi họp mặt được tổ chức. Chủ tịch UBND tỉnh - Đỗ Hữu Lâm thông tin một số nét nổi bật về KT-XH của tỉnh trong năm 2015. Theo đó, kinh tế của tỉnh đạt tốc độ tăng trưởng 11,6% (kế hoạch 11,5%), thu nhập bình quân đầu người đạt 50,4 triệu đồng/người/năm, có 43 xã về đích Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (chỉ tiêu 36 xã) và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Ngoài ra, các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh đều có những chuyển biến tích cực, cơ cấu kinh tế của tỉnh chuyển dịch theo hướng tích cực, thu ngân sách vượt kế hoạch đề ra. Ông Đỗ Hữu Lâm cũng nhấn mạnh, những kết quả ấy có sự đóng góp rất lớn của cán bộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020, tôi đề nghị các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn phấn đấu, thi đua hoàn thành những mục tiêu, kế hoạch đề ra bảo đảm chất lượng. Để thực hiện, đề nghị các sở, ngành, lãnh đạo các cấp đề ra các giải pháp cụ thể, thích hợp để triển khai thực hiện nhiệm vụ; các đồng chí lãnh đạo ở các xã, phường, thị trấn phải thường xuyên đổi mới phương thức, lối làm việc, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Hằng tháng, hằng quí có kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện, báo cáo theo chế độ quy định nhằm rút kinh nghiệm, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế,...” - ông Đỗ Hữu Lâm nhấn mạnh.

Về dự họp mặt, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh - Huỳnh Thanh Sang chia sẻ: Buổi họp mặt diễn ra rất ngắn gọn, chỉ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ nhưng rất trang trọng và nhiều ý nghĩa. Đặc biệt, tôi rất vui mừng khi nghe Chủ tịch UBND tỉnh - Đỗ Hữu Lâm thông tin những kết quả nổi bật về KT-XH năm 2015 của tỉnh. Qua đó cho thấy, năm qua, tỉnh ta có nhiều phát triển mới rất tích cực. Đặc biệt, bộ mặt nông thôn ngày càng thay đổi, đời sống người dân ngày càng được nâng cao”.

Buổi họp mặt khép lại, ngọn lửa quyết tâm đạt nhiều thắng lợi hơn nữa trong năm mới như được tiếp thêm niềm tin và động lực./.

Hùng Dũng-Lê Đức

Chia sẻ bài viết