Tiếng Việt | English

24/07/2015 - 21:02

Nâng cao tính chính trị của tổ chức Đoàn trong các hoạt động

Đoàn khối phát quà cho người nghèo

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh vừa tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2012-2017. Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh - Phạm Văn Dũng đến dự.

Với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết, năng động, sáng tạo và phát triển”, 3 năm qua, tuổi trẻ Đoàn Khối đã nỗ lực, phấn đấu thi đua và đạt những kết quả tích cực. Đặc biệt, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong khối đã tích cực tham gia có hiệu quả trong việc xây dựng Đảng và chính quyền, nhất là thông qua các hoạt động của Tháng Thanh niên hằng năm, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện tại chỗ; phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, xây dựng nếp sống văn minh nơi công sở, đổi mới phong cách, lề lối làm việc cũng được các cấp bộ Đoàn trong Khối tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực tại các cơ quan, đơn vị. Phong trào “3 trách nhiệm” được ĐVTN đăng ký thực hiện, góp phần đẩy mạnh tự giác học tập, trau dồi phẩm chất chính trị, xây dựng tác phong làm việc hiệu quả; tận tâm với công việc, tích cực tham gia xây dựng đơn vị; hòa nhã, ân cần, vui vẻ khi giao tiếp với đồng nghiệp và người dân,…

ĐVTN ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào quản lý hành chính; tham mưu ứng dụng mạnh mẽ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000, ISO 9001: 2008 và tiêu chuẩn 5S trong quản lý hành chính; tham gia xây dựng công sở văn minh, sạch đẹp.

Đoàn khối tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh - Phạm Văn Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tuổi trẻ Đoàn khối đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời, ông yêu cầu thời gian tới, tuổi trẻ Đoàn khối tiếp tục phát huy nội lực, không ngừng nâng cao tính chính trị của tổ chức Đoàn trong tất cả các hoạt động; thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức tổ chức sinh hoạt, các phong trào phải phù hợp với tâm lý ĐVTN, đặc điểm điều kiện từng đơn vị.

Đặc biệt, chủ động tham mưu đề xuất với Đảng về công tác thanh niên, năng động trong việc phối kết hợp với các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể khác để xây dựng và vận dụng cơ chế, chính sách phục vụ cho công tác Đoàn trong khối cũng như tại đơn vị./.

Phong Nhã

 

Chia sẻ bài viết