Tiếng Việt | English

14/09/2015 - 06:14

Nga khẳng định tiếp tục cung cấp trang thiết bị quân sự cho Syria

Quân đội chính phủ Syria. (Ảnh: scrapetv.com)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 13/9 khẳng định Nga sẽ tiếp tục cung cấp các trang thiết bị quân sự cho Syria.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi hai máy bay vận tải của Nga đáp xuống sân bay ở thành phố cảng Lattaquié của Syria.

Truyền thông Nga dẫn lời ông Lavrov cho biết các trang thiết bị quân sự của Nga sẽ tiếp tục được chuyển tới Syria, cùng với các chuyên gia của Nga, những người sẽ hướng dẫn binh lính Syria làm quen và sử dụng các trang thiết bị vũ khí của Nga.

Ngoại trưởng Nga cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc trong tháng này về các vấn đề Syria, cuộc xung đột tại Ukraine, tình hình kinh tế thế giới và các lệnh trừng phạt Nga của phương Tây.

Trước đó, ngày 12/9, hai máy bay vận tải của Nga cũng đã đáp xuống sân bay ở thành phố Lattaquié, mang theo 80 tấn hàng viện trợ nhân đạo. Trong những ngày qua, nhiều máy bay vận tải khổng lồ Antonov 124 cũng đã đáp xuống sân bay này.

Trong tuần qua, Ngoại trưởng Lavrov đã khẳng định các trang thiết bị quân sự mà Nga cung cấp cho Syria hoàn toàn đúng theo các quy định của luật pháp quốc tế và nằm trong khuôn khổ các thỏa thuận hợp tác mà hai nước đã ký kết.

Ông cũng nhấn mạnh Nga không giấu giếm việc các chuyên gia Nga đã có mặt tại Syria để huấn luyện và giúp đỡ binh sỹ nước này sử dụng thiết bị quân sự do Nga cung cấp.

Cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm qua tại Syria đã khiến khoảng 250.000 chết và gần một nửa dân số nước này phải sơ tán và rời bỏ đất nước, trong đó nhiều người đang tìm đường tới châu Âu. Hiện quân đội Syria cũng đang phải chiến đấu trên mặt trận mới chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết