Tiếng Việt | English

06/07/2022 - 10:50

Người đàn ông 15 lần vô địch ăn hotdog: ăn 63 chiếc trong 10 phút  

Joey Chestnut đã trở thành người vô địch tại cuộc thi ăn hot dog (Nathan's Hot Dog Eating Contest) - một sự kiện ẩm thực đặc trưng kiểu Mỹ được tổ chức tại đảo Coney (New York) đúng ngày Quốc khánh Mỹ.

Đây là chiến thắng thứ 15 Chestnut giành được, nhưng kém xa mức kỷ lục mà chính ông thiết lập được hồi năm 2020: ăn hết 76 chiếc hot dog cũng chỉ trong 10 phút. Ông Chestnut thậm chí còn gửi lời xin lỗi tới khán giả và hứa rằng sẽ thi đấu tốt hơn trong năm tới.

Phát biểu với báo giới, ông Chestnut cho biết ông luyện tập bằng cách ăn hot dog thường xuyên và tham gia thi theo hình thức mô phỏng mỗi tuần 1 lần. Sau màn tranh tài ngày 04/7, ông Chestnut cho biết sẽ không đụng tới đồ ăn trong một ngày.

Ông Chestnut là người chiến thắng tuyệt đối tại cuộc thi ăn hot dog nổi tiếng, bỏ xa các đối thủ còn lại.

Người về thứ hai trong cuộc thi năm nay là Geoffrey Esper, hoàn thành 47,5 chiếc hot dog trong 10 phút. James Webb về thứ 3, ăn hết 41 chiếc.

Ở hạng mục của nữ, người chiến thắng là cô Miki Sudo với 40 chiếc hot dog trong 10 phút, kém mức kỷ lục 48 chiếc do chính cô từng lập trước đó. Sudo quay trở lại cuộc thi năm nay sau khi phải nghỉ thi năm 2021 vì mang thai.

Thi ăn hot dog là cuộc thi ăn nhanh nổi tiếng tại Mỹ, được tổ chức thường niên vào đúng ngày Quốc khánh. Thí sinh đến từ mọi miền nước Mỹ và cả những người đến từ nước ngoài như Úc thường nhúng bánh vào nước hoặc soda để dễ ăn hơn./.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết