Tiếng Việt | English

10/07/2015 - 21:02

Nguyên Phó Chủ tịch mặt trận xã chiếm dụng vốn của hộ nghèo

Nguyên Phó Chủ tịch mặt trận xã tự lập hồ sơ, danh sách người thuộc diện được vay vốn, giả chữ ký của họ mang đến Ngân hàng vay tiền, chiếm đoạt sử dụng.

 Chiều tối 9/7, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đắk Min, Đắk Nông đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Nhiệm (sinh năm 1956, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đức Mạnh) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ.

Theo kết quả điều tra, với cương vị là Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, kiêm tổ trưởng tổ vay vốn tiết kiệm xã Đức Mạnh, Trần Nhiệm đã có hành vi, thủ đoạn gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tiền vay vốn chính sách xã hội của các hộ dân nghèo trong xã.

Cụ thể, Nhiệm đã tự ý lập hồ sơ, danh sách những người thuộc diện được vay vốn tiết kiệm giả chữ ký của những người này mang đến Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Min để vay tiền, chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân; tự ý đứng ra thu tiền gốc và lãi vay ngân hàng của các hộ dân rồi lấy sử dụng mà không nộp vào quỹ ngân hàng.

Ngoài ra, Nhiệm còn lợi dụng uy tín, sự tin tưởng của các thành viên trong tổ vay vốn, rồi yêu cầu họ chuyển lại cho Nhiệm một phần số tiền vay được để Nhiệm cho các hộ khác vay nhưng thực chất là lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền này...

Với thủ đoạn như vậy, từ năm 2010 đến nay, Trần Nhiệm đã chiếm đoạt của 17 hộ thuộc diện vay vốn chính sách xã Đức Mạnh với số tiền gần 350 triệu đồng để tiêu xài cá nhân./.

Thế Thắng/VOV - Tây Nguyên

Chia sẻ bài viết