Tiếng Việt | English

21/06/2022 - 10:24

Nhân lên tình yêu biển, đảo

“Sau khi nghe Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực, mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên chúng tôi cảm thấy rất ý nghĩa. Những nội dung tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và hình ảnh bộ đội Hải quân nơi đầu sóng ngọn gió...”. Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Lê Trung Đạo - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính-Marketing (TP.HCM), trong lần tham quan và dự nghe tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực tại Lữ đoàn vừa qua.

Sau buổi tuyên truyền tại hội trường, Trường Đại học Tài chính-Marketing đi tham quan đơn vị và các tàu thuộc Lữ đoàn 167. Nguyễn Lê Quỳnh Anh - sinh viên Trường Đại học Tài chính-Marketing, chia sẻ: "Ngoài được nghe tuyên truyền về biển, đảo và bộ đội Hải quân, em còn được tận mắt thấy và cảm nhận về môi trường trong quân đội. Em biết ơn sự hy sinh của các chú bộ đội Hải quân ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Em sẽ học thật giỏi, rèn luyện thật tốt để sau này trở thành người có ích cho xã hội".

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tài chính-Marketing tham quan tại Tàu 380

Năm nay, nội dung mà Lữ đoàn tập trung tuyên truyền gồm: Vị trí, vai trò của biển và đại dương; tiềm năng, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thông tin một số vấn đề về âm mưu, động thái mới của các nước đối với biển Đông; chủ trương, biện pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, đơn vị cũng thông báo về kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Quân chủng Hải quân trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022; tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân hiện đại trong giai đoạn mới,...

Thượng tá Nguyễn Thành Nhân - Chính ủy Lữ đoàn, cho biết: Ngay từ đầu năm, Lữ đoàn chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền biển, đảo và phân công nội dung cho các báo cáo viên soạn đề cương. Cấp ủy, cơ quan chính trị chỉ đạo, giám sát và yêu cầu từng báo cáo viên phải chuẩn bị kỹ về phương pháp để phù hợp với từng đối tượng tuyên truyền. Quá trình tuyên truyền miệng phải kết hợp với các hình thức tuyên truyền khác như phát tờ rơi, xem băng hình, tham quan đơn vị,...

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị mà Lữ đoàn tuyên truyền một cách sâu, rộng, có hệ thống cho mọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân 2 tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu. Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lâm Hồ Sỹ chia sẻ: Những nội dung mà các báo cáo viên của Lữ đoàn 167 tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Lữ đoàn còn đặc biệt chú trọng tuyên truyền cho thanh, thiếu niên, học sinh và sinh viên về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức cảnh giác trước âm mưu của các phần tử xấu, các thế lực thù địch, từ đó, nêu cao ý thức và trách nhiệm công dân trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương, trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đợt tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực lần này của Lữ đoàn 167 không chỉ giúp nhân dân hiểu hơn về biển, đảo mà còn góp phần làm sáng đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trong lòng nhân dân địa phương nơi đơn vị đến tuyên truyền./.

6 tháng đầu năm 2022, Lữ đoàn 167 tổ chức tuyên truyền được 11 buổi với gần 5.000 lượt người tham gia là lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện, xã; cán bộ, giáo viên và học sinh các trường THPT; người dân tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng và sinh viên một số trường đại học tại TP.HCM.

Quang Tiến - Chu Hùng

Chia sẻ bài viết