Tiếng Việt | English

03/04/2023 - 09:04

Nhiều khu vực cả nước ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt

Riêng phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; gió Đông Nam cấp 2-3.


Ảnh minh họa. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/4, các khu vực ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 28-31 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 32-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất tại Đông Bắc Bộ 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội 22-24 độ C, cao nhất 28-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng vùng ven biển có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 34-37 độ C, riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C, riêng phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 19-22 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày nắng nóng, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong khung giờ từ 11-14h hằng ngày.

Đặc biệt, người lớn cần chú ý bảo vệ cho trẻ em do da trẻ em non nớt dễ tổn thương. Nếu để trẻ thường xuyên vui chơi, chạy nhảy ngoài trời mà không có các biện pháp bảo vệ sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về da cao hơn nhiều lần so với người trưởng thành./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)

Chia sẻ bài viết