Tiếng Việt | English

18/08/2017 - 10:10

Những bộ sưu tập mỹ phẩm lấy cảm hứng từ nghệ thuật đường phố 

Tràn ngập những cảm hứng độc đáo và phóng khoáng của nghệ thuật đường phố, những bộ sưu tập mỹ phẩm sau không chỉ khiến các cô gái ngất ngây vì chất lượng son phấn mà còn khiến công chúng trầm trồ vì sự kết hợp tài tình giữa mỹ phẩm phù phiếm cùng nghệ thuật đương đại.

1. Urban Decay x Basquiat

Tháng Ba năm nay, Urban Decay khiến các cô gái điêu đứng khi công bố bộ sưu tập được gợi cảm hứng từ nghệ sĩ nghệ thuật đường phố lừng danh Basquiat. Basquiat vốn là một họa sĩ graffiti của thành phố New York.

Ông nổi tiếng với những tác phẩm mang tính đột phá và sáng tạo trong việc sử dụng màu sắc rực rỡ cùng hình ảnh khiêu khích, cũng giống như Urban Decay - một thương hiệu mỹ phẩm đình đám luôn thách thức những giới hạn trong nghệ thuật trang điểm.

Sự kết hợp này đã thu hút sự chú ý củakhông chỉ những tín đồ làm đẹp mà còn cả những người yêu nghệ thuật. Bộ sưu tập gồm 9 sản phẩm: 2 set phấn mắt, 1 phấn má, 3 eyeliner và 3 thỏi son.

2. Yves Saint Laurent

Dù chỉ gồm 2 sản phẩm: một hộp phấn má và một hộp phấn mắt 5 màu, thế nhưng bộ sưu tập mùa Xuân 2017 của thương hiệu YSL vẫn có thể dễ dàng khiến các cô gái đứng ngồi không yên.

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật đường phố, YSL thay vỏ vàng kim loại thường bằng vỏ in với chủ đề "The Street and I" mang đậm màu sắc graffiti nhưng vẫn hết sức thời trang.

3. Guerlain x JonOne

Trong năm 2016, Guerlain từng kết hợp cùng nghệ sĩ street art người Mỹ sống tại Paris - JonOne để tạo ra bộ ba chai nước hoa có dung tích 1 lít với giá thành lên đến 11.000 USD. Chưa cần kể đến ba thứ mùi hương thần diệu đựng trong chai, bộ ba vỏ chai này đã là ba tác phẩm nghệ thuật màu sắc lôi cuốn có cá tính riêng.

Guerlain đã trao cho JonOne quyền sáng tạo tùy ý trên chiếc vỏ chai có khảm hình ong đặc trưng của nhà mốt này.

4. Bond No.9

Khác với những mùi hương khác, Brooklyn của Bond No.9 ra đời vào năm 2008 là một chai nước hoa được trau chuốt từ vỏ cho đến mùi hương.

Tuy việc sử dụng graffiti để khắc họa cá tính của Brooklyn có thể đồng nghĩa với việc đóng khung nơi này trong nền văn hóa hiphop, underground thay vì nhắc đến một trung tâm văn hóa nhộn nhịp có lịch sử lâu đời, nhưng chẳng ai có thể phản đối rằng Brooklyn là một chai nước hoa rất “cool” với phần vỏ đặc những dòng chữ graffiti.

Brooklyn có mùi hương unisex được pha trộn hài hòa giữa mùi của trái bưởi và hồ tiêu, gỗ mộc.

5. Maybelline

Bảng màu mắt The Graffiti Nude của Maybelline có thể không khiến khách hàng hứng thú với phần bao bì nhạt nhòa, nhưng bù lại, những ô màu mắt sặc sỡ bên trong lại hứa hẹn một cuộc sáng tạo phiêu lưu với những ai yêu làm đẹp và yêu những mảng màu loang lổ hình vẽ graffiti có ở khắp nơi trong thành phố New York.

6. M.A.C The Art of Powder

Trong suốt 30 năm qua, M.A.C luôn chứng tỏ mình là lựa chọn số 1 cho các nghệ sĩ, chuyên gia trang điểm hàng đầu thế giới, không chỉ vì chất lượng sản phẩm mà còn vì sự nhanh nhạy luôn dẫn đầu trong mọi xu hướng.

M.A.C không chỉ có một mà đã có rất nhiều bộ sưu tập được gợi cảm hứng từ văn hóa street art. Chẳng hạn như năm 2011, bộ sưu tập M.A.CThe Art of Powder gồm 4 hộp phấn mắt chính là 4 “mảng tường” được vẽ graffiti tuyệt đẹp./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích