Tiếng Việt | English

04/10/2022 - 08:25

Niềm tin và kỳ vọng gửi đến Đại hội Đoàn

Đại hội (ĐH) đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 là sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt với các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh. Nhiều cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, ĐVTN kỳ vọng ĐH Đoàn nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Bí thư Huyện ủy Tân Trụ, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn - Võ Trần Tuấn Thanh

ĐH đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XI đánh dấu sự nỗ lực, những thành tựu của tổ chức Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tỉnh trong 5 năm qua. Tôi mong rằng, ĐH sẽ thống nhất cao, khái quát được những thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và nêu rõ nguyên nhân.

ĐH cũng sẽ tập trung phát huy trí tuệ, sự năng động của tuổi trẻ để đưa ra những giải pháp hoạt động trong 5 năm tới; cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ của Trung ương Đoàn song song với mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XI để ngoài thực hiện các phong trào chung của cả nước, Long An sẽ có thêm phong trào mang đặc thù riêng, phù hợp với địa phương. Trong đó, ĐH tập trung đưa ra các giải pháp khả thi, chỉ tiêu cụ thể để phát huy tính xung kích, tình nguyện, cống hiến xây dựng và bảo vệ quê hương, thu hút đông đảo ĐVTN, học sinh, sinh viên tham gia vào tổ chức Hội, Đoàn, Đội.

Đặc biệt, trong bối cảnh chuyển đổi số như hiện nay, tổ chức Đoàn cần có giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo, áp dụng công nghệ số; quảng bá sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử, nền tảng số.

Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh - Võ Thúy An

Đại diện cho tuổi trẻ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, tôi hy vọng ĐH sẽ có những nhận định chính xác về tình hình TN hiện nay và đề ra mục tiêu, nội dung bám sát thực tiễn, tận dụng tối đa các tiềm năng, thế mạnh của tuổi trẻ, nhất là tinh thần xung kích, sáng tạo, góp phần xứng đáng vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Tôi mong muốn đại biểu dự ĐH sáng suốt bầu ra những người thực sự bản lĩnh, có đủ tâm huyết, năng lực vào cơ quan lãnh đạo của Đoàn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tỉnh phát triển lên tầm cao mới.

Lê Châu Khoa - đoàn viên Đoàn cơ sở VNPT Long An

Tôi tin tưởng ĐH đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XI sẽ thành công tốt đẹp và có một tập thể Ban Chấp hành mới thật sự năng động, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động để lãnh đạo thực hiện thành công các chương trình, mục tiêu đề ra, tạo bước đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tỉnh trong thời gian tới.

VNPT là một trong những đơn vị đi đầu, tuyên truyền triển khai chuyển đổi số đến ĐVTN, tôi cố gắng, nỗ lực góp phần cùng tỉnh hoàn thành công cuộc chuyển đổi số, đưa dịch vụ, công nghệ thông tin đến gần hơn với người dân.

Đặng Thị Quỳnh Anh - sinh viên Trường Cao đẳng Long An

Tôi mong Tỉnh đoàn có nhiều hoạt động, phong trào phù hợp với sinh viên, mở rộng các sân chơi bổ ích để sinh viên giao lưu, học hỏi; tạo thêm điều kiện cho TN khởi nghiệp, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển của tỉnh.

Tôi tin rằng, ĐH lần này sẽ đề ra những chủ trương, chính sách hỗ trợ TN, nhất là TN nông thôn trong hướng nghiệp, khởi nghiệp, lập nghiệp, trong đó, chú trọng hỗ trợ ĐVTN thực hiện các mô hình kinh tế phù hợp với tình hình địa phương để ĐVTN có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, làm giàu cho bản thân và xã hội. Qua đó, ĐVTN càng thấy được vai trò của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành cùng TN, tạo động lực cho TN xung kích, sáng tạo, đi đầu, góp phần đưa Long An thực sự trở thành một địa phương năng động, nghĩa tình và đáng sống./.

Trà Long(ghi)

Chia sẻ bài viết