Tiếng Việt | English

05/01/2016 - 15:38

Niềm vui từ việc giúp đỡ mọi người

Nhờ mạnh dạn áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, cuộc sống gia đình ông Võ Văn Bân, ngụ ấp Gò Cát, xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An ngày càng ổn định. Ông tâm niệm, muốn thành công trước hết phải biết tìm tòi, học hỏi.


Ông Võ Văn Bân (phải) trong xưởng cơ khí mới mở của gia đình

Đến Gò Cát hỏi ông Bân có lẽ ai cũng biết. Bởi ông là người có nhiều đóng góp giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đối với anh Nguyễn Văn Thành ở ấp Gò Cát, ông Bân không những là người ơn mà còn là người ông vô cùng kính trọng. Hoàn cảnh khó khăn, gia đình anh Thành sống trong căn nhà tạm ọp ẹp. Thấy vậy, ông Bân hỗ trợ giúp anh có được căn nhà mới. Và gia đình anh Thành cũng không phải là trường hợp duy nhất. Đến nay, ông đã giúp đỡ cho 7 hộ gia đình gặp khó khăn tại địa phương, tặng 5 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi. Ông tâm niệm, giúp người cũng là tự tạo niềm vui cho chính mình.

Và cũng chính vì niềm vui đó, ông cùng người dân địa phương xây dựng đường lộ KT3 dài 2,5km và xây mới một cây cầu trên cùng tuyến trị giá 56 triệu đồng. Nhìn đoạn đường đất nhỏ hẹp, đi lại, vận chuyển khó khăn, ảnh hưởng tới giá bán lúa của nông dân, ông Bân đã quyết định đứng ra vận động hội viên nông dân tại địa phương chung tay xây dựng lại đoạn đường. Và ông cũng chính là người đã bỏ tiền túi tự hạ thế 1 công trình điện phục vụ thắp sáng và sinh hoạt cho 18 hộ dân trong khu vực.

Trong gia đình, ông luôn là thành viên mẫu mực và trách nhiệm. Các con đều đã lập gia đình, có cuộc sống riêng ổn định. Giờ đây, niềm vui của ông chính là chí thú làm ăn, và cố gắng làm được thêm nhiều điều có ích./.

Hoàng Thúy

 

Chia sẻ bài viết