Tiếng Việt | English

29/10/2015 - 09:21

Nói “không” với dụng cụ học tập không rõ nguồn gốc!

Những dụng cụ học tập như: Gôm tẩy, viết nước, viết dạ quang, viết chì, mực thơm,… là những loại sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong mùa tựu trường. Những sản phẩm này đều được ướp hương và phẩm màu, chúng không chỉ tạo cảm giác đối với trẻ em mà còn đối với người lớn.

Khi bước vào bất kỳ một cửa hàng bán dụng cụ học tập, chúng ta sẽ không khó để bắt gặp các loại đồ dùng đủ màu sắc từ viết có hình thù hấp dẫn như hình con vật, cây cỏ,… cho đến các loại hồ dán có mùi thơm. Không những bắt mắt về hình thức mà những sản phẩm này lại có giá cả phải chăng nên rất nhiều phụ huynh chọn mua cho con em mình. 

Qua quan sát, hầu hết các sản phẩm có mùi thơm đều xuất xứ từ Trung Quốc với đủ mức giá khác nhau, đối tượng sử dụng các sản phẩm này thường là trẻ em và phần lớn là học sinh tiểu học. Vì thế, mối nguy hại càng trở nên khôn lường. Để tạo mùi thơm và màu sắc bắt mắt cho sản phẩm, các nhà sản xuất đã sử dụng hóa chất công nghiệp, những chất này độc hại thường rất cao, nếu tiếp xúc lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các em.

Các mặt hàng uy tín trong nước có thể không có mẫu mã hay màu sắc bắt mắt, nhưng đổi lại chúng được kiểm tra về chất lượng nên mức độ an toàn cho các em được bảo đảm hơn. Do đó, đối với những loại đồ dùng học tập trôi nổi, rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không có địa chỉ cụ thể thì phụ huynh cần phải hết sức cẩn thận./.

Tâm Thư

Chia sẻ bài viết