Tiếng Việt | English

13/05/2022 - 20:28

Ở tuổi 46, lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ hai đăng quang SEA Games trên sân nhà

Chiều 13/5, lực sĩ Phạm Văn Mách đã xuất sắc giành HCV môn thể hình hạng cân 55kg nam của SEA Games 31. Đây là lần thứ hai lực sĩ 46 tuổi này đăng quang một kỳ SEA Games trên sân nhà.

Lực sĩ Phạm Văn Mách (giữa) đoạt HCV ở SEA Games 31 - Ảnh: Tấn Phúc

Ở hạng cân 55kg nam, Mách đã chịu sự cạnh tranh quyết liệt bởi Azri Bin Asmat Safri (Malaysia) và Kyaw Min Than (Myanmar) ở hạng cân sở trường.

Ngay khi màn thi đấu kết thúc, khán giả vẫn không thể đoán được ngôi vô địch sẽ thuộc về lực sĩ nào. Thế nên, khán phòng đã vỡ òa khi ban giám khảo tuyên bố chủ nhân HCĐ và HCB không phải là Mách.

Với bản thân Phạm Văn Mách, chiếc HCV này cực kỳ ý nghĩa. Anh là một trong những VĐV lớn tuổi nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 và cũng là nhân vật hiếm hoi còn sót lại từ kỳ SEA Games 22 do Việt Nam đăng cai 19 năm trước. Đó cũng là lần đầu tiên Mách vô địch ở ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Hiện nay, dù vẫn tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp, thỉnh thoảng lực sĩ Phạm Văn Mách còn xuất hiện trước người hâm mộ với một "phiên bản" khác là ca sĩ. Ngoài Mách, trong ngày thi đấu đầu tiên môn thể hình, Việt Nam còn có thêm HCV hạng cân 65kg của lực sĩ Đặng Thanh Tùng và 1 HCB hạng cân 60kg nam của lực sĩ Phạm Văn Phước./.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết