Tiếng Việt | English

26/07/2021 - 17:39

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An dự lễ tiếp nhận máy thở và dụng cụng y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa

Sáng 26/7, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An diễn ra lễ tiếp nhận 12 máy thở và dụng cụ y tế để phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc (bìa trái) nhận bảng tượng trưng từ đơn vị tài trợ

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm, Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Liêu Văn Bùng và đại diện đơn vị tài trợ.

Đây là chương trình do Tập đoàn VinaCapital và Công ty GS Energy, thông qua chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” của VinaCapital Foundation (VCF), trao tặng 12 máy thở và đồ bảo hộ y tế dùng trong 1 tháng có giá trị gần 4 tỉ đồng cho tỉnh Long An. Số máy thở và trang thiết bị được Sở Y tế phân bổ về Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trong toàn tỉnh.

“Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng. Chương trình đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ máy thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm (bìa trái) mong tỉnh nhà tiếp tục nhận được sự chung tay hỗ trợ của những tập thể, cá nhân đóng góp về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực để cùng tỉnh nhà đẩy lùi dịch bệnh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm ghi nhận những đóng góp của đơn vị tài trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Long An tiếp tục nhận được sự chung tay hỗ trợ của những tập thể, cá nhân đóng góp về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực để cùng tỉnh nhà đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất./.

Quỳnh Trang

Chia sẻ bài viết