Tiếng Việt | English

14/11/2015 - 05:21

Quảng Bình: Cảnh sát giao thông đón bắt "xế hộp" chở 10kg cần sa

Khi bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng tỏ ra lúng túng và có thái độ bất hợp tác, sau đó nhảy lên xe rú ga bỏ chạy. Tuy nhiên, nghi ngờ đối tượng chở số lượng lớn ma túy nên lực lượng chức năng đã tiến hành truy đuổi và bắt giữ.

Trước đó, khoảng 9h40 ngày 11/11, khi đang tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh (thuộc địa bàn xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) lực lượng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện thấy chiếc xe ô tô màu đỏ, biển kiểm soát 16L-1089, chạy hướng từ Hà Tĩnh - Quảng Bình, vi phạm Luật ATGT nên đã ra tín hiệu đón dừng để kiểm tra giấy tờ.

Hơn 10kg cần sa khô và hơn 50 viên ma túy tổng hợp bị lực lượng CSGT bắt giữ

Tuy nhiên, lúc xuống xe, tài xế Lê Mạnh Hùng (SN 1973, trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) tỏ ra lúng túng và sợ sệt. Nhận thấy nghi vấn nên tổ tuần tra đã yêu cầu cho kiểm tra hành chính phương tiện và phát hiện thấy trong cốp xe có một bao tải đựng 11 bánh hình chữ nhật được gói trong túi nilon nghi là ma túy nên lực lượng tuần tra đã xin ý kiến chỉ đạo để kiểm tra.

Lúc đang chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đối tượng liền nhảy lên xe và rú ga lao thẳng vào lực lượng CSGT bỏ chạy, ngay sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ đã tiến hành truy đuổi. Chạy được hơn 10km thì đối tượng liền rẽ vào đường rừng và sau đó quay đầu xe tông thẳng vào xe của lực lượng CSGT hòng chạy thoát. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ.

Sau khi tông thẳng vào lực lượng CSGT, đối tượng Lê Mạnh Hùng đã rú ga bỏ chạy.

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định số bánh hình chữ nhật trên đều là cây cần sa ép khô, với tổng trọng lượng hơn 10kg cùng 50 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong ví của đối tượng và hơn 5 triệu đồng tiền mặt.

Hiện đối tượng cùng tang vật đã được lực lượng CSGT bàn giao cho các đơn vị liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Văn Lịnh/Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết