Tiếng Việt | English

13/03/2018 - 05:56

Rơi máy bay thương mại ở Nepal, ít nhất 50 người thiệt mạng

Ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ máy bay của Bangladesh gặp nạn khi hạ cánh tại một sân bay ở thủ đô Kathmandu của Nepal vào sáng 12/3.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin quân đội Nepal cho biết, ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ máy bay của Bangladesh gặp nạn khi hạ cánh tại một sân bay ở thủ đô Kathmandu của Nepal sáng 12/3.

Người phát ngôn của lực lượng quân đội Nepal, ông Gokul Bhandaree cho biết, cơ hội cho những người trên máy bay sống sót là rất mong manh. Các hình ảnh cho thấy khói đen dày đặc bốc lên từ đường băng của sân bay quốc tế ở Kathmandu, chiếc máy bay bị thiêu rụi.

Lực lượng cứu hộ quanh xác máy bay ở sân vận động gần sân bay quốc tế của Kathmandu ngày 12/3  (Ảnh: Reuters)

Máy bay gặp nạn là của hãng hàng không Bangladesh US-Bangla chở theo 71 người gồm 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Khoảng 17 người bị thương đã được giải cứu khỏi máy bay và được đưa tới bệnh viện điều trị.

Truyền thông địa phương cho biết, có thể chiếc máy bay gặp nạn do sự cố kỹ thuật khiến nó mất thăng bằng trong lúc hạ cánh. 

Trong một diễn biến khác cùng ngày (12/3), hãng thông tấn nhà nước IRNA của Iran đưa tin, các nhà điều tra đã thu được hộp đen của chiếc máy bay tư nhân Thổ Nhĩ Kỳ rơi tại Iran hôm qua khi đang trên đường từ UAE đến thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo nguồn tin này, cơ quan chức năng cũng đã tìm thấy 10 thi thể trong tổng số 11 người trên chuyến bay, từ hiện trường vụ tai nạn tại núi Zagros./.

Phương Anh/VOV.VN (Theo Reuters, News.sky)

Chia sẻ bài viết