Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Sẵn sàng dâng 50 con bò để xin cưới con gái Tổng thống Obama

Chàng trai này hứa khi nào thành thân với tiểu thư của Tổng thống, anh sẽ dạy cô cách vắt sữa bò và nấu món ăn truyền thống của Kenya.

Một luật sư Kenya đã đề nghị dâng lên Tổng thống Mỹ Barack Obama 50 con bò cùng nhiều gia súc các loại khác để đổi lấy quyền được nắm tay cô con gái Malia của Tổng thống trong lễ cưới của đời mình.

Tổng thống Obama bên cô con gái Malia (ảnh: AFP)

Một bài báo hôm 26/5 cho biết Felix Kiprono sẵn sàng đổi 50 con bò, 70 con cừu và 30 con dê để hiện thực hóa giấc mơ kết hôn với cô con gái cả của Tổng thống.

Trong một phỏng vấn với tờ Nairobian, chàng luật sư Kiprono tâm sự: “Tôi thầm thương trộm nhớ nàng từ hồi năm 2008”. Khi ấy, Tổng thống Obama đang tranh chức Tổng thống lần thứ 1 còn Malia mới được 10 tuổi.

Chàng luật sư kể tiếp: “Thực tế là tôi không hẹn hò với bất cứ ai kể từ đó cả và thề với lòng mình sẽ chung thủy với nàng. Tôi đã chia sẻ điều này cùng với gia đình mình và họ sẵn lòng giúp tôi”.

Kiprono cho biết anh có ý định trình bày với ông Obama về việc xin cưới của mình và hy vọng Tổng thống sẽ đưa con gái rượu của mình theo khi ông thực hiện chuyến thăm Kenya đầu tiên với tư cách là Tổng thống vào tháng 7 tới. Cha của Obama vốn sinh ra ở đây

Kiprono kể tiếp: “Tôi giờ đang soạn một bức thư gửi ngài Obama để xin ông ấy đưa Malia đi cùng trong chuyến thăm này. Tôi hy vọng đại sứ quán sẽ chuyển thư của tôi đến tận tay ông”.

Kiprono cũng bác bỏ luôn tin đồn coi anh là kẻ đào mỏ.

Anh khẳng định chắc chắn” Người ta cứ nghĩ tôi theo đuổi tiền bạc của gia đình ông Obama. Điều này không đúng. Tình yêu của tôi là thật”.

Vị luật sư trẻ này cho hay anh đã lên kế hoạch cầu hôn của mình, theo đó sẽ diễn ra trên một ngọn đồi gần ngôi làng của anh. Đám cưới thì sẽ không có sâm panh, mà thay vào đó là món sữa chua truyền thông có tên mursil.

Kiprono nói thêm, cặp đôi anh và con gái Obama sẽ sống một đời giản dị. Chàng nói: “Tôi sẽ dạy Malia cách vắt sữa bò, nấu món ugali (cháo ngô) và chuẩn bị sữa chua mursik như bao phụ nữ Kalenjin khác”./.

Trung Hiếu/VOV.VN/Theo AFP

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích