Tiếng Việt | English

27/07/2015 - 14:53

Cuộc thi viết về chiến sĩ cảnh sát giao thông

Sắc nắng trên những tuyến đường

Hưởng ứng các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của lực lượng CAND (19-8-1945 - 19-8-2015); 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2015); tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát giao thông (csgt) đường bộ - đường sắt (21-2-1946 - 21-2-2016); 55 năm ngày truyền thống CSGT đường thủy (20-11-1961 - 20-11-2016); đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSGT việt nam “thân thiện, trách nhiệm, nhân văn” trong toàn xã hội, Bộ công an vừa phát động cuộc thi viết về người chiến sĩ CSGT với chủ đề “sắc nắng trên những tuyến đường”.


Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ

Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên phản ánh trung thực, sinh động những tập thể, cá nhân tiêu biểu của lực lượng Cảnh sát giao thông trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trât tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; thông qua cuộc thi nhằm phát hiện những điển hình, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn xã hội của lực lượng CSGT; đấu tranh, phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông; giúp đỡ người dân trong phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt được nhân dân ghi nhận và ủng hộ,… được đăng tải trên báo in hoặc báo điện tử trong hệ thống các cơ quan báo chí Việt Nam.

Cuộc thi được chính thức phát động từ ngày 30-6 đến hết ngày 30-11-2015, được tổ chức thành 2 vòng thi: Sơ khảo và chung khảo. Ban tổ chức tiến hành chấm sơ khảo, chọn ra 50 bài thi xuất sắc tham gia vòng chung khảo. Đối tượng dự thi bao gồm cả nhà báo chuyên và không chuyên; loại hình báo chí là báo in, báo điện tử và ảnh báo chí. Các tác phẩm dự thi thể hiện bằng tiếng Việt, đã dược đăng tải trên báo in hoặc báo điện tử trong hệ thống các cơ quan báo chí từ ngày 1-1-2014 đến ngày 30-11-2015. Trong đó, mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được tham dự tối đa không quá 3 tác phẩm. Những tác phẩm trong thời gian này đã được trao giải thưởng ở các cuộc thi khác vẫn có quyền tham dự nhưng phải cho biết mức giải và cuộc thi do đơn vị nào tổ chức. Các tác phẩm dự thi không được sao, chép của người khác dưới mọi hình thức; nếu vi phạm về bản quyền sẽ bị hủy bài dự thi hoặc hủy giải thưởng trong trường hợp đạt giải.

Hưởng ứng cuộc phát động, Thượng tá Lại Văn Út, Phó phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an tỉnh cho biết: Cuộc thi viết về chủ để người CSGT “Sắc nắng trên những tuyến đường” là cuộc vận động lớn của Bộ Công an phát động, là diễn đàn để các chiến sĩ Công an nhân dân, CSGT cùng nhân dân tham gia trao đổi và chia sẻ công việc, khuyến khích các cán bộ, chiến sĩ nâng cao trách nhiệm với xã hội cùng nhân dân chung tay bảo đảm TTATGT; qua đó để người dân hiểu và chia sẻ, cảm thông hơn với lực lượng CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ.

Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sĩ CSGT năm 2015 được Bộ Công an phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân dân, Công an nhân dân, Thông Tấn xã Việt Nam, Học viện Báo chí và tuyên truyền tổ chức. Cơ cấu giải thưởng: Giải cá nhân gồm: Giải nhất 10 triệu đồng, giải nhì 5 triệu đồng, giải ba 3 triệu đồng; Khuyến khích 1 triệu đồng. Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng tập thể cho các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt và có tối thiểu một bài đạt giải, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng. Thông tin chi tiết cuộc thi được đăng tải tại trang web: http://www.csgt.vn.

Tình hình TTATGT trong tuần

Theo thông tin từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh, trong tuần lễ từ ngày 16-7 đến 22-7-2015, tai nạn giao thông đã xảy ra 6 vụ làm chết 4 người, bị thương 6 người. So với tuần trước, số vụ giảm 1, bị thương giảm 1 người, chết tăng 2 người. Trong khi đó, lực lượng CSGT trong tỉnh tổ chức tuần tra, kiểm soát, đã phát hiện, xử lý 1.201 trường hợp vi phạm pháp luật về giao thông, với số tiền phạt 1,703 tỉ đồng, tước 130 giấy phép lái xe, tạm giữ 174 phương tiện các loại. Qua phân tích tai nạn giao thông và phương tiện vi phạm pháp luật về giao thông chủ yếu do môtô, xảy ra ở đường tỉnh, đường giao thông nông thôn, nguyên nhân chủ yếu do người điều khiển phương tiện vi phạm các quy tắc giao thông như không nhường đường, không đi đúng làn đường, phần đường và chạy quá tốc độ...

TT

PV

Chia sẻ bài viết