Tiếng Việt | English

30/09/2015 - 08:31

Hội Nông dân Việt Nam - Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2015, chung kết khu vực phía Nam

Sóc Trăng đoạt giải nhất

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi ở 3 phần thi, chiều ngày 29-9-2015, Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2015, chung kết khu vực phía Nam do Trung ương Hội Nông dân (ND) Việt Nam tổ chức tại Long An đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội thi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các đội dự thi cũng như các cổ động viên đến từ 20 tỉnh, thành phía Nam tham dự.


Trao giải cho đơn vị Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đoạt giải nhất

Qua 3 phần thi năng khiếu, thi thuyết trình và thi kiến thức, 20 thí sinh đại diện cho 20 đơn vị trong vòng chung kết đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Hấp dẫn người xem ngay từ đầu là phần thi năng khiếu. Tại phần thi này, có đội đăng ký dự thi là tiết mục múa, hát, nhưng cũng có đội hát ca cổ, vè về quê hương hoặc những tiểu phẩm có hoạt cảnh với nội dung được chuẩn bị chu đáo. Mặc dù thời gian dành cho mỗi phần thi rất ngắn, chỉ vài phút nhưng hầu hết các đội đều chuyển tải đầy đủ nhiều nội dung liên quan đến vấn đề nông nghiệp-nông dân-nông thôn.

20 thí sinh là những diễn viên nghiệp dư, với những tiết mục “tự biên, tự diễn” nhưng đã thể hiện được nội dung liên quan đến công tác Hội ND, nhiều phong trào thi đua ND sản xuất, kinh doanh giỏi, chung sức xây dựng nông thôn mới. Có những đội, thông qua tiểu phẩm dự thi ở phần thi năng khiếu hoặc thuyết trình của mình đã giúp cho khán giả cũng như Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hội thi hiểu hơn về những đóng góp của hội viên ND trong việc tham gia các phong trào do địa phương phát động.

Trao giải cho các đội đoạt giải khuyến khích

Kết thúc Hội thi tuyên truyền viên giỏi khu vực phía Nam năm 2015, Ban Tổ chức đã trao 13 giải khuyến khích. Các đơn vị: Tây Ninh, Tiền Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai cùng đoạt giải ba; giải nhì được trao cho Đồng Tháp và Long An; giải nhất thuộc về đơn vị đội Sóc Trăng.

Là một trong những thí sinh đến từ huyện khá xa của tỉnh Cà Mau, chị Nguyễn Bích Thảo - Chủ tịch Hội ND Việt Nam xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời chia sẻ: "Lần đầu tiên cùng đội bạn đến mảnh đất Long An “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”, chúng tôi có nhiều cảm xúc đan xen. Lúc đầu, tôi có phần hồi hộp, lo lắng nhưng sau đó tự trấn an mình, dự thi với tinh thần giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, vui là chính nên cảm thấy tự tin hơn nhiều. Qua hội thi, tôi nhận thấy có một số đơn vị thuyết trình lưu loát, thậm chí có đội còn có phần minh họa rất sinh động, lôi cuốn người xem".

Nếu như mở đầu phần thi thuyết trình và thi kiến thức của đơn vị Bà Rịa-Vũng Tàu với chủ đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đội TP.Cần Thơ lại khiến người xem có những thông tin hữu ích về phong trào ND sản xuất, kinh doanh giỏi,... Đặc biệt, với phong cách tự tin, chất giọng nhẹ nhàng cùng lối ứng xử linh hoạt, trả lời ngắn gọn, súc tích, đội Sóc Trăng đã để lại nhiều ấn tượng với đề tài “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” hoặc đội Đồng Nai với tiểu phẩm “Tôi đã hiểu”. Có thể nói, các diễn viên đã nhập vai khá tốt, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng,...

Phó Chủ tịch Trung ương Hội ND Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức hội thi - Nguyễn Hồng Lý nhận xét, với tinh thần công tâm, khách quan, chính xác, hội thi lần này là diễn đàn, ngày hội đầy ý nghĩa và bổ ích của những người làm công tác Hội ND cấp cơ sở. Qua đó, không chỉ thể hiện tài năng của những cán bộ hội mà còn tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, góp phần đổi mới công tác quản lý của các cấp Hội ND. Bà hy vọng rằng, qua hội thi này, các thí sinh sẽ là những tuyên truyền viên giỏi để vận động hội viên ND đưa phong trào và công tác Hội ND ngày càng vững mạnh./.

Thanh Nga

 

Chia sẻ bài viết