Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Long An tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ATTP năm 2018, đồng thời triển khai kế hoạch công tác ATTP và tháng hành động vì ATTP năm 2019
-
Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc, chất lượng thịt heo trước khi ra thị trường
Các ngành trong tỉnh Long An thành lập nhiều đoàn kiểm tra, giám sát các hoạt động chăn nuôi, giết mổ, chế biến, mua bán sản phẩm động vật, nhất là heo tại các trạm trung chuyển, các cơ sở giết mổ...
-
Kịp thời ngăn chặn, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm
Long An kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
-
Xử phạt một hộ kinh doanh vi phạm an toàn thực phẩm
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An - Huỳnh Minh Phúc cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định xử phạt một hộ kinh doanh vì vi phạm an toàn thực phẩm.
-
Những loại thực phẩm cần tránh ăn trước khi bay
Trong toàn bộ khoảng thời gian của chuyến bay, bạn nên đặc biệt chú ý tránh ăn một số thực phẩm trước khi bay.
-
Kiểm soát chặt nguồn heo nhập vào các cơ sở giết mổ
Phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi xâm nhập, UBND tỉnh Long An chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát ngay từ các cửa ngõ trên địa bàn; kiểm soát chặt hoạt động sản xuất, kinh doanh,...
-
Quí I/2019: Long An xử phạt 35 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm trên lĩnh vực nông, lâm, thủy sản
Quí I/2019, các cơ quan chức năng thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức 12 đợt kiểm tra với 234 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; sản phẩm nông, lâm, thủy sản...
-
Cần Giuộc: Kiểm tra bếp ăn tập thể tại trường học
Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An kiểm tra an toàn thực phẩm tại các căn tin, bếp ăn tập thể các trường mẫu giáo, tiểu học, THCS và cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn.
-
Người tiêu dùng an tâm sử dụng sản phẩm heo đã kiểm dịch
Các địa phương trong tỉnh Long An chủ động phòng, chống dịch bệnh để người tiêu dùng an tâm chọn mua thịt heo có nguồn gốc rõ ràng và được bảo đảm về chất lượng.
-
'Thịt có sán, ấu trùng sán đã nấu chín, nguy cơ lây bệnh không còn'
Ông Nguyễn Thanh Phong, cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết chưa có cơ sở để khẳng định học sinh Bắc Ninh nhiễm sán do ăn ở trường.
-
Một đêm ở lò giết mổ
Cán bộ trực tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn tập trung làm tốt công việc của mình nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các loại dịch bệnh để cung cấp ra thị trường sản phẩm động vật bảo đảm chất lượng, an toàn theo quy định...
-
Ăn thực phẩm, thịt lợn đã nấu chín để phòng bệnh sán lợn
Để chủ động phòng bệnh sán dây và ấu trùng sán dây lợn, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân, không ăn các thực phẩm sống như thịt lợn, nem chua, thịt lợn tái, rau sống không vệ sinh.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích