Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Vụ thịt lợn 'bẩn' ở Bắc Ninh: Hơn 1.300 trẻ đi làm xét nghiệm sán lợn
Ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã có tới hơn 1.300 trẻ được bố mẹ đưa đến khám và xét nghiệm.
-
Thành phố Hồ Chí Minh: Bắt giữ hơn 1 tấn thịt lợn bị lở mồm long móng
Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh vừa bắt giữ hơn 1 tấn thịt lợn bị lở mồm long móng chuẩn bị đưa vào chợ đầu mối Bình Điền tiêu thụ.
-
Quà vặt trước cổng trường học tiềm ẩn nhiều nguy cơ
Đa số những mặt hàng được bày bán tại cổng trường, trên vỉa hè, bên vệ đường mới chỉ nhìn bằng mắt thường đã “có cảm giác” không bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, mất mỹ quan trường học.
-
Những điều cần chú ý khi ăn mì ăn liền
Những điều cần chú ý khi ăn mì ăn liền. Kiểu ăn "mỳ úp" rất quen thuộc trong các gia đình cần thay đổi nếu bạn muốn đảm bảo sức khỏe.
-
Cần quan tâm đến an toàn thực phẩm sau tết
Sau tết thường diễn ra nhiều lễ hội nhất trong năm. Nắm bắt cơ hội này, nhiều hộ kinh doanh ăn uống xung quanh khu vực lễ hội mọc lên như nấm, bất chấp những cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
-
Đồ ăn sống nguy hại khôn lường như thế nào?
Một số món ăn chỉ thơm ngon, đúng vị khi ăn sống. Tuy nhiên, cần cẩn trọng bởi những mối nguy hại khôn lường tới sức khỏe mà thức ăn sống có thể gây ra.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất
Vào dịp tết, nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân tăng cao. Đây cũng là thời điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang bước vào giai đoạn “nước rút” nhằm cung ứng hàng hóa cho thị trường.
-
Những thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư
Có những loại thực phẩm làm gia tăng nguy cơ ung thư. Ngược lại, có những loại thực phẩm có thể giúp phòng ngừa ung thư. Vậy, ăn như thế nào để tránh ung thư?
-
Cách loại bỏ chất độc hại trong món canh măng khô ngày Tết
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết, để măng không bị mốc, người ta sẽ để măng xếp giàn xông khí lưu huỳnh (SO2). Đây là chất khử rất mạnh có hại cho sức khỏe.
-
Thiếu nữ 19 tuổi nguy kịch sau khi uống trà giảm béo
Mặc cảm với thân hình quá khổ và thường xuyên bị bạn bè trêu chọc thiếu nữ 19 tuổi ở Hà Nam đã phải nhập viện cấp cứu sau 2 tuần uống trà giảm béo không rõ nguồn gốc.
-
Dùng axít và nước lã để sản xuất giấm ăn tiêu thụ ra thị trường
Tùy nồng độ axít axetic công nghiệp được pha mà giấm làm từ axít axetic công nghiệp có thể gây hại cho dạ dày, khiến dạ dày bị “bào mòn," giết chết men tiêu hóa gây nguy hại khó lường cho sức khỏe
-
Bến Lức: Khẩn trương làm rõ nguyên nhân học sinh ói, tiêu chảy sau khi ăn trưa
Ngày 21/01, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An - Trần Văn Tươi chủ trì cuộc làm việc với các đơn vị liên quan việc một số học sinh Trường Tiểu học Thạnh Đức bị ói, đau bụng sau khi ăn trưa tại trường.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích