Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Năm 2019: Triển khai mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 4962/QĐ-UBND phê duyệt mô hình Chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
-
Tăng cường kiểm tra các cơ sở giết mổ dịp tết
Ngành chức năng tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở giết mổ và quá trình vận chuyển gia súc, gia cầm, bảo đảm cung cấp sản phẩm an toàn ra thị trường, phục vụ nhu cầu của người dân, nhất là dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
-
Tiêu hủy thực phẩm, phụ gia không rõ nguồn gốc
Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Long An phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH SXTM Cao Lệ Tuyền.
-
Siết chặt quản lý đối với các loại thực phẩm nhập khẩu
Tết Nguyên đán đang đến gần, đây cũng là dịp mà nhu cầu về lương thực, thực phẩm phục vụ Tết và những tháng lễ hội tăng cao.
-
Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết
Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Long An về vệ sinh, an toàn thực phẩm vừa triển khai kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân 2019.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết
Tết là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là thịt, cá, trứng, bánh, mứt, rượu, bia,... Chính vì vậy, bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.
-
Long An kiểm tra an toàn thực phẩm Tết từ 08-29/01
Từ ngày 08/01, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Long An tổ chức kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
-
TP.HCM: 15 học sinh tiểu học phải nhập viện sau khi uống trà sữa
Trong chiều và tối 08/01, bệnh viện quận Tân Bình đã tiếp nhận 15 học sinh Trường Tiểu học Bành Văn Trân (quận Tân Bình) nhập viện sau khi uống trà sữa.
-
Uống trà xanh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2
Một nghiên cứu quốc tế vừa công bố cho thấy uống trà xanh đã tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người trưởng thành ở Trung Quốc.
-
Xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn - “Giấy thông hành” ra thị trường
Nhằm giải quyết “đầu ra” cho nông sản và kết nối thực phẩm sạch đến người tiêu dùng, tỉnh Long An đang đẩy mạnh xây dựng chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn trên sản phẩm rau, thủy sản.
-
Tiết canh lợn nguy hiểm sao nhiều người vẫn xơi?
Tiết canh lợn từ lâu đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người với quan niệm ăn tiết canh là “đỏ” mà không biết nó nguy hiểm thế nào.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn trường học - Vì sức khỏe học sinh
Bữa ăn an toàn, chất lượng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tầm vóc và trí lực của học sinh. Tuy nhiên, bếp ăn tập thể tại các trường học luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích