Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Long An: Ký kết phối hợp vận động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn
UBND tỉnh Long An, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.
-
Đức Hòa đoạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm.
-
Long An có 28 trường học triển khai mô hình điểm an toàn thực phẩm
Chiều 19/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm an toàn thực phẩm đối với loại hình bếp ăn tập thể trong trường học.
-
Hai cách ăn quen thuộc vô tình biến mộc nhĩ có hại cho sức khỏe
Mộc nhĩ là thực phẩm lành tính và có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng có lúc nó gây họa vì sự chủ quan của chính bạn.
-
Long An thiết lập đường dây nóng phản ánh về an toàn thực phẩm
Sở Công Thương tỉnh Long An thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh về an toàn thực phẩm đối với các nhóm sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
-
Những loại thực phẩm có thể gây sảy thai mẹ nào cũng cần biết
Nhiều loại thực phẩm quen thuộc nhưng lại chứa các thành phần không tốt cho thai phụ, thậm chí có thể gây sảy thai.
-
Việt Nam thiệt hại 700 triệu USD mỗi năm do mất an toàn thực phẩm
Theo Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam, Việt Nam bị thiệt hại khoảng 700 triệu USD/năm do vấn đề mất an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.
-
Sai lầm cần tránh khi ăn thịt gà
Nhiều bộ phận của gà và cách ăn thịt gà kèm với các món khác tạo cảm giác ngon miệng nhưng lại không nên ăn vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Bột ngọt - Hiểu đúng và đủ
Bột ngọt có từ đầu thế kỉ XX và được sử dụng nhiều trong đời sống. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách dùng cho phù hợp loại gia vị này.
-
Từng bước sản xuất bánh tráng trộn theo hướng an toàn thực phẩm
Để bánh tráng trộn được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, Sở Công Thương đang tiến hành xây dựng thí điểm cơ sở sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm, tiến tới nhân rộng ra các cơ sở...
-
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm
Ngoài tăng cường tuyên truyền về ATTP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An cùng các cơ quan chức năng siết chặt công tác quản lý nhà nước về ATTP;
-
Phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm đến tiểu thương
Sở Công Thương tỉnh Long An vừa phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thương mại (thuộc Bộ Công Thương) phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm tại chợ.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích