Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Long An: Chỉ khoảng 0,7% mẫu nông lâm thủy sản không đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm
Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng thu 2.214 mẫu nông lâm thủy sản để kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hàn the, kháng sinh và các loại hóa chất cấm sử dụng.
-
Vì sao ăn thịt trâu có thể gây ngộ độc?
Theo Đông y, thịt trâu bổ dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe; tuy nhiên thực tế là rất nhiều trường hợp ăn thịt trâu vẫn bị ngộ độc. Đâu là nguyên nhân?
-
Lai Châu: 42 người nhập viện nghi ngộ độc do ăn thịt trâu
Bữa cơm có khoảng 20 người trong gia đình và họ hàng, người thân tới giúp. Mâm cơm gồm nhiều món được chế biến từ thịt trâu, trong đó có món nộm bì trâu chua, thịt đầu trâu, nậm bịa...
-
Đưa thực phẩm sạch vào bếp ăn tập thể
Sở Công Thương đang đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản an toàn vào các bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp có đông công nhân trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần tiêu thụ nông sản ổn định...
-
Triển khai quy định xây dựng chuỗi sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm
Chi cục Trồng trọt, bảo vệ thực vật và quản lý chất lượng nông sản tỉnh Long An phối hợp Hợp tác xã Thủy sản Long Thạnh, huyện Thủ Thừa tổ chức tập huấn xây dựng chuỗi sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm.
-
10 thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao cần tránh
Ăn những thực phẩm này là bạn đã nạp vào cơ thể rất nhiều chất béo và cholesterol, không tốt cho cơ thể và sức khỏe tim mạch.
-
Mẹo phân biệt tôm khô tự nhiên và tôm khô có hóa chất
Tôm khô là thực phẩm được nhiều người yêu thích, nhưng có hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất. Dưới đây là những mẹo giúp các bà nội trợ phân biệt được loại tôm khô ngâm hóa chất này.
-
Những bệnh gì không nên uống sữa vào buổi sáng?
Tuy sữa cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe cho con người nhưng với một số đối tượng, việc uống sữa vào sáng sớm sẽ gây ra những tác dụng phụ.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố
Việc triển khai mô hình điểm về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh Long An bước đầu đạt kết quả tích cực.
-
Phó Thủ tướng thị sát bệnh nhi tay chân miệng tại Bệnh viện Nhi Đồng 1
Do các bệnh ở trẻ em gia tăng, đặc biệt là tay chân miệng, công suất giường của BV Nhi đồng 1 luôn sử dụng ở mức 119,29%.
-
Cách sử dụng gia vị hợp lý
Bột ngọt còn được gọi là gia vị umami - giúp tăng thêm vị umami cho món ăn mà vẫn giữ trọn hương vị tự nhiên của nguyên liệu.
-
Bến Lức: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong các trường học bán trú
Những năm qua, cùng với chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, các trường có tổ chức bán trú trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An còn đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích