Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhất là khi đau ốm vì nó cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất. Tuy nhiên, khi đang bị bệnh phải uống thuốc thì cần biết sự tương tác giữa một số loại trái cây với thuốc để tránh nguy hại.
-
Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP nhưng chưa xuất trình các giấy tờ về nguồn gốc nguyên liệu, mứt gừng, bột mì, mứt chanh,..
-
2 du khách tử vong, 1 người nguy kịch ở Đà Nẵng có triệu chứng ngộ độc
Khi vào viện, các bệnh nhân đều có triệu chứng ngộ độc cấp. 2 trong số 3 bệnh nhân đã tử vong, người còn lại đang nguy kịch.
-
Đưa thực phẩm sạch đến người tiêu dùng
Thực phẩm sạch giúp người dùng bảo đảm sức khỏe. Nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh nỗ lực kết nối từ khâu sản xuất đến tiêu dùng, đưa thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng.
-
Vì sao thịt cá nóc không chứa độc tố nhưng khi ăn vẫn ngộ độc nặng?
Cá nóc chứa độc tố mạnh có thể gây tử vong. Cục An toàn thực phẩm đã có khuyến cáo phòng và xử trí ngộ độc do ăn phải loài cá này.
-
Kiểm soát chặt chẽ chất lượng bánh trung thu
Cùng với những thương hiệu nổi tiếng, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm bánh trung thu giá rẻ, không rõ nguồn gốc, chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
-
Cần Giuộc chưa xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong chế biến, kinh doanh thực phẩm
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do Chánh Thanh tra Sở Y tế - Lý Quang Xuân làm Trưởng đoàn đến kiểm tra tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Cần Giuộc.
-
Muốn giữ bánh trung thu được lâu nên bảo quản cách này
Bánh trung thu để được lâu hơn mà không bị hư thì cần có cách bảo quản sao cho đúng nhất, hãy lưu lại những biện pháp đơn giản này.
-
Độc tố trong măng cực hại sức khỏe nếu không biết cách này để loại bỏ
Măng là món ăn được nhiều người yêu thích, dễ ăn. Tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế, chế biến thì chất độc trong măng cực nguy hiểm với sức khỏe người dùng.
-
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm
Ngày 15/5/2018, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) triển khai kế hoạch chuyên đề thực hiện Dự án an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số năm 2018, của Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa Trung Thu
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Thiếu tướng Phan Chí Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Long An, có công điện chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.
-
Bảo đảm 80% thực phẩm lưu thông được kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm
Sở Công Thương vừa triển khai Kế hoạch thực hiện công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm ngành công thương năm 2018. Mục tiêu của kế hoạch là bảo đảm 80% sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành công thương
-
Siết chặt quản lý các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm
Việc sử dụng dược phẩm, mỹ phẩm là nhu cầu thiết yếu của con người. Tuy nhiên, các mặt hàng này đang được bán tràn lan, khó kiểm tra về chất lượng, khiến người tiêu dùng hoang mang, ngành chức năng khó kiểm soát và quản lý.
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích