Tiếng Việt | English

25/11/2015 - 11:22

Tấm lòng cô giáo với học sinh vùng sâu

Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn - Hứa Thành Công nhận xét: “Cô Bích là giáo viên năng động, nhiệt tình trong công việc, sống hòa đồng với đồng nghiệp. Nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Cô là tấm gương sáng cho những giáo viên trẻ mới về trường noi theo và là người bạn thân thiết của học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.


Cô Đoàn Thị Ngọc Bích bên học sinh thân yêu

Sinh ra và lớn lên tại huyện Thủ Thừa, năm 2003, cô giáo Đoàn Thị Ngọc Bích tốt nghiệp Trường Cao đẳng Nhà trẻ mẫu giáo Trung ương 2 - Nha Trang (nay là Trường Cao đẳng Nhạc họa Trung ương 2 Nha Trang). Cô là 1 trong 5 giáo viên giỏi được ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh Long An ưu tiên cho chọn trường công tác. Cô Bích đã chọn Trường THCS Bình Hiệp (nay là Trường THCS Lê Quý Đôn, xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường) công tác đến nay.

Thời điểm đó, ở Bình Hiệp, đời sống của giáo viên còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhà công vụ là những căn nhà bằng tole xập xệ, bị dột khi trời mưa, nắng thì nóng như đổ lửa.

Cô nhớ lại: “Lúc mới về trường, nhìn các em đến lớp mà lòng tôi lại dâng lên một niềm xúc động. Vì con đường đến trường của các em rất khó khăn, nắng bụi, mưa lầy, mùa nước nổi phải đi lại bằng xuồng,... Nhiều lần, nhìn các em lấm lem bụi, tôi rất xót xa. Thế nhưng, các luôn chăm ngoan, học giỏi. Nghị lực của các em tiếp thêm sức mạnh cho tôi và những giáo viên khác có đủ lòng tin vượt qua khó khăn”.

Là giáo viên chủ nhiệm, cô Bích rất quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trước khi nhận lớp, cô xem qua hồ sơ, lý lịch và tình hình học tập của các em ở những năm trước. Từ đó, cô có biện pháp giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em có học lực yếu. Cô còn là giáo viên dạy môn Mỹ thuật - môn học đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế và sáng tạo, cô luôn tìm tòi để có cách dạy phù hợp từng đối tượng nhằm phát huy khả năng của các em./.

Lê Ngọc

Chia sẻ bài viết