Tiếng Việt | English

28/10/2015 - 20:44

Tân Hoa hậu quỳ gối cảm tạ công ơn của người mẹ nhặt rác

Việc làm đầu tiên sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu, cô gái này đã diện nguyên vương miện và dải băng đăng quang, trở về nhà, quỳ gối cảm tạ công ơn người mẹ lam lũ, đang vận quần áo tuềnh toàng, cặm cụi làm việc bên những thùng phế liệu.

 

Câu chuyện về lòng hiếu thảo của tân Hoa hậu Miss Uncensored News Thailand 2015 (một cuộc thi nhan sắc không phân biệt giới tính của Thái Lan) - cô Mint Kanistha - hiện đang được lan truyền trên nhiều trang tin tức giải trí của Châu Á.

Cô Mint Kanistha sau khi giành được ngôi vị Hoa hậu đã ngay lập tức trở về thăm gia đình với chiếc vương miện vẫn đội trên đầu và dải băng đăng quang mang trên người, cô đã quỳ xuống dưới chân người mẹ ăn vận rất đỗi giản dị của mình - người phụ nữ lao động đang cặm cụi làm việc bên những thùng đựng phế liệu.

Câu chuyện xúc động về lòng hiếu thảo của tân Hoa hậu Mint Kanistha đã được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng mạng nhiều nước Châu Á. Tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của Mint Kanistha, người ta càng thêm cảm động.

Mint Kanistha sinh ra và lớn lên trong nghèo khó. Mẹ của cô đã làm đủ nghề vất vả để nuôi sống gia đình, hiện tại bà đang làm nghề thu nhặt và tái chế phế liệu. Gia đình Mint Kanistha nghèo tới mức cô không có đủ tiền để theo học Đại học sau khi tốt nghiệp trung học.

Bất kể hoàn cảnh sống nghèo khó như vậy, nhưng Mint Kanistha không bao giờ cảm thấy xấu hổ vì xuất thân của mình, vì công việc của mẹ mình. Cô gái luôn cố gắng giữ cho bản thân một cách nhìn tích cực, lạc quan về cuộc sống. Khi có thời gian rảnh, cô cũng xông xáo giúp mẹ làm những công việc chân tay vất vả.

Dù có ngoại hình ấn tượng và bắt mắt nhưng trong gia đình Mint Kanistha không bao giờ cho mình được phép có sự khác biệt, cô cũng đi thu nhặt rồi về phân loại phế liệu như mẹ.

Thoạt tiên, tham gia một cuộc thi nhan sắc là điều mà Mint Kanistha không bao giờ nghĩ tới, nhưng khi được bạn bè khuyến khích, cô bắt đầu có niềm tin rằng có lẽ mình cũng nên thử sức một lần. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là ngay trong lần đầu thử sức, cô đã giành được ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Miss Uncensored News Thailand 2015.

Điều đầu tiên mà Mint Kanistha thực hiện sau khi giành vương miện, đó là trở về nhà để cảm ơn mẹ, cô đã quỳ xuống chân mẹ để thể hiện lòng biết ơn. Một số phóng viên đã theo chân tân Hoa hậu về nhà và ngỡ ngàng ghi lại những gì họ được chứng kiến.

Sau đó, Mint Kanistha đã chia sẻ rằng: “Tất cả những gì tôi có hôm nay đều là nhờ mẹ. Mẹ con tôi đã kiếm sống bằng những công việc lao động chân chính, vì vậy, không có lý do gì để tôi phải cảm thấy mình thấp kém, thua thiệt hơn người khác”.

Bích Ngọc/dantri.com.vn (Theo Drama Fever)

Chia sẻ bài viết