Tiếng Việt | English

30/10/2020 - 17:43

Tân Hưng bất cập tại vòng xoay từ Đường tỉnh 819 vào nội ô thị trấn

Mặc dù mới đưa vào sử dụng vài tháng nay nhưng tại vòng xoay hướng từ Đường tỉnh 819 vào nội ô thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra gây tâm lý lo ngại cho người tham gia giao thông.

Vòng xoay khá lớn, nằm lệch so với mặt đường, phương tiện hướng từ đường Phạm Ngọc Thạch phải đánh vòng qua vòng xoay mới ra được Đường tỉnh 819

Đoạn đường 30 tháng 4 (nối dài), thị trấn Tân Hưng, hướng từ Đường tỉnh 819 vào khu vực nội ô thị trấn được đầu tư nâng cấp mở rộng, tạo vẻ mỹ quan đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông nói chung, người dân huyện Tân Hưng nói riêng. Tuy nhiên, bất cập trên đoạn đường này là việc xây dựng một vòng xoay rất lớn, không đồng bộ với mặt đường ảnh hưởng đến người tham gia giao thông, nhiều vụ tai nạn xảy ra tại đây.

Quan sát của phóng viên thì đường kính vòng xoay này rất lớn, người tham gia giao thông rất khó xử lý khi lưu thông đến đây, nhất là hướng từ Đường tỉnh 819 vào đường 30 tháng 4 (nối dài) và từ đường Phạm Ngọc Thạch ra Đường tỉnh 819. Mặt khác, vòng xoay được xây dựng nhưng không lắp đặt hệ thống chiếu phản quang, không bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông vào ban đêm, nhất là những người ít lưu thông qua khu vực này.

Xây dựng không đồng bộ, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra tại vòng xoay này

Có rất nhiều vụ tai nạn làm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông té ngã do không kịp xử lý, có những vụ nặng phải đi cấp cứu. Anh Huỳnh Văn Sự, khu phố Gò Thuyền, thị trấn Tân Hưng, cho biết: Do vòng xoay này rất lớn, người tham gia giao thông khó xử lý khi vào đường nội ô thị trấn, chỉ mới đưa vào sử dụng khoảng 3 tháng nay đã có hơn chục vụ tai nạn xảy ra tại vòng xoay này, có vụ chỉ xây xát nhẹ, có vụ phải cấp cứu. Không chỉ tai nạn xảy ra đối với người điều khiển xe gắn máy mà còn có cả ô tô do mặt Đường tỉnh 819 cao còn vòng xoay được xây dựng tại đoạn đường thấp nên hạn chế tầm nhìn.

Từ khi đoạn đường này được đầu tư nâng cấp, lưu lượng người tham gia giao thông hướng từ Đường tỉnh 819 sang các tỉnh Đồng Tháp, An Giang và ngược lại ngày càng nhiều.

Trước thực trạng trên, cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý để bảo đảm an toàn tính mạng cũng như tài sản của người tham gia giao thông qua khu vực này./.

Trung Kiên

Chia sẻ bài viết