Tiếng Việt | English

15/09/2021 - 17:09

Tân Hưng kiểm tra y tế chặt chẽ giáo viên trở lại từ địa phương khác để phòng, chống dịch

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An có giấy triệu tập những giáo viên công tác ở huyện nhưng đang ở các địa phương khác sắp xếp thời gian trở lại trường sớm để thực hiện cách ly theo quy định.

Lấy mẫu kiểm tra y tế

Theo đó, Chủ tịch UBND Tân Hưng đã có văn bản gửi UBND cùng cấp ở trong và ngoài tỉnh về việc triệu tập 110 giáo viên công tác tại huyện Tân Hưng nhưng đang ở các địa phương khác trở lại địa bàn công tác. Thời gian tập trung trở lại trường học đang công tác là từ 13/9/2021.

UBND huyện Tân Hưng cũng đề nghị UBND cùng cấp ở trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ quản lý, giáo viên được lưu thông qua các chốt kiểm soát để về huyện chuẩn bị cho năm học mới.

Khi 110 giáo viên ở ngoài địa phương trở lại huyện công tác phải thực hiện nghiêm quy định 5K và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế trong suốt quá trình trở về địa bàn huyện.

UBND huyện yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Y tế, UBND các xã, thị trấn phối hợp, đề xuất áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với từng trường hợp (về từ "vùng xanh", "vùng cam", "vùng vàng", "vùng đỏ") theo đúng quy định của ngành Y tế.

Cụ thể những giáo viên này sẽ được test nhanh, hoặc xét nghiệm kiểm tra Covid-19. Nếu dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được đưa đi điều trị, còn âm tính thì cũng phải thực hiện các biện pháp tự cách ly tại nhà tập thể trong trường học, hoặc tại nhà riêng (nếu có nhà).

“Những cán bộ, giáo viên từ địa phương khác đến mà chưa tiêm vắc-xin thì phải cách ly tại chỗ 14 ngày. Đối với những cán bộ, giáo viên đã tiêm đủ vắc-xin nhưng đến từ các địa phương “vùng xanh” thì cũng cách ly tại chỗ 7 ngày, còn đến từ “vùng đỏ” vẫn là 14 ngày”, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hưng - Huỳnh Thanh Dũng cho biết.

Theo Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng - Huỳnh Thanh Hiền, quy định cách ly đối với giáo viên ở các địa phương khác trở lại huyện công tác như trên cũng là để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, nhất là trong trường học.

“Việc ban hành thực hiện quy định này thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND huyện. Quy định này huyện cũng dựa trên tình hình thực tế tại địa phương và các quy định chung về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Do đó, quy định giáo viên đang ở các địa phương khác trở lại huyện công tác phải cách ly theo quy định là phù hợp với điều kiện, công tác phòng, chống dịch”, ông Huỳnh Thanh Hiền nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, tỉnh Long An khai giảng năm học mới vào ngày 17/9/2021. Toàn tỉnh chỉ tổ chức Lễ khai giảng tại Trường THPT Thiên Hộ Dương (thị xã Kiến Tường) và được truyền hình trực tiếp vào lúc 9 giờ, ngày 17/9/2021 trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Sau đó, các cấp THPT, giáo dục thường xuyên học trực tuyến từ ngày 20/9/2021; đối với các cấp mầm non, tiểu học, THCS học trực tiếp (nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát ) từ ngày 04/10/2021./.

Đức

Chia sẻ bài viết