Tiếng Việt | English

06/08/2019 - 23:05

Tặng bằng khen cho thanh niên dũng cảm cứu người trong mưa lũ

Vì có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ, anh Phạm Bá Huy (26 tuổi, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn) đã được Ban chấp hành Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen

Sau khi trao tặng bằng khen cho anh Phạm Bá Huy hôm nay (06/8), Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa - Lê Văn Trung khẳng định “anh Phạm Bá Huy là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để đoàn viên thanh niên học tập, noi theo”.

Hành động cứu người trong lũ của Huy đã góp phần thực hiện cuộc vận động “xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới”. Cũng theo Bí thư tỉnh đoàn Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã gửi tờ trình đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM xem xét trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Huy và đã được đồng ý.

Trước đó, chiều tối 03/8, khi phát hiện ông Lương Văn Chon bị mắc kẹt trên ngọn cây sau nhiều giờ giữa dòng lũ dữ, tại khu vực sông Luồng ở bản Hiềng, xã Na Mèo, huyện vùng cao Quan Sơn (Thanh Hóa), Phạm Bá Huy (26 tuổi, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn) đã dũng cảm bơi ra dòng nước lũ dữ để cứu ông Chon.

Sau khi Huy cứu được ông Chon thì chính Huy cũng mắc kẹt lại trên ngọn cây và sau đó Huy đã quyết định cầm chiếc can nhựa nhảy xuống dòng nước hung dữ để bơi vào bờ thoát chết trong gang tấc. “Nếu cho tôi lựa chọn lại lần nữa thì tôi vẫn quyết định cứu ông Lương Văn Chon..." – Phạm Bá Huy chia sẻ./.

CTV Vĩnh Nguyên/VOV.VN

Chia sẻ bài viết