Tiếng Việt | English

03/08/2015 - 05:27

Tạp chí Môi trường và Sức khỏe bị xử phạt

Chiều 2/8, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt hành chính đối với Tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Cụ thể, Tạp chí Môi trường và Sức khỏe đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Không cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp www.moitruongsuckhoe.com.vn đúng với nội dung được quy định trên giấy phép.

Với sai phạm này, Tạp chí Môi trường và Sức khỏe bị phạt 15 triệu đồng.

Theo Quyết định xử phạt số 70/QĐ-XPVPHC do Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Đặng Anh Tuấn ký, việc xử phạt được thực hiện theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Tạp chí Môi trường và Sức khỏe có địa chỉ tại số 6, ngõ 613 đường Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Người chịu trách nhiệm chính của Tạp chí là Tổng biên tập Võ Tinh.

Trong dịp này, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng có quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền lên đến 200 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ phát triển phần mềm Trí Tuệ Việt.

Công ty này đã có nhiều vi phạm: Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử; quảng cáo trò chơi điện tử G1 khi chưa được cấp quyết định phê duyệt nội dung kịch bản; thiết lập mạng xã hội có tên miền somovui.com không có giấy phép; cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ thông tin trên mạng xã hội với tên miền somovui.com có nội dung trái đạo đức, thuần phong mỹ tục dân tộc./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết