Tiếng Việt | English

24/04/2021 - 21:15

Tây Bắc Bộ và vùng núi Trung Bộ nắng nóng, có nơi 38 độ C

Ngày 25/4, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C.

Vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trưa 24/4, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C như Mường La (Sơn La) 39,2 độ C, Yên Châu (Sơn La) 37,4 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 38 độ C, Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) 37,3 độ C...

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 25/4, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.

Các chuyên gia ngành khí tượng khuyến cáo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết