Tiếng Việt | English

04/09/2015 - 06:08

Thí sinh cầm bảng kêu cứu được tài trợ học phí

Nhiều tin vui liên tiếp đã đến với thí sinh cầm bảng kêu cứu vì không trúng tuyển ĐH là được tài trợ toàn bộ học phí, đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp và được trả lương khi học ĐH.

Sáng 3-9, bác sĩ Phan Ngọc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa An Phước (TP Phan Thiết, Bình Thuận), cho biết bệnh viện đã cam kết tài trợ toàn bộ học phí học ĐH và sẽ bố trí việc làm phù hợp với chuyên môn cho thí sinh Trần Văn Sâm (ngụ phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận). Thí sinh này bị cộng nhầm điểm trong kỳ thi xét tuyển đại học vừa qua. Ngoài ra, Sâm cũng sẽ được bệnh viện An Phước trả tiền lương hằng tháng khi học ĐH.

Cùng niềm vui với Sâm, thí sinh Nguyễn Hiếu Nghĩa (cũng ngụ tại TP Phan Thiết) cũng sẽ được phía bệnh viện hỗ trợ giống như Sâm.

Trước đó, Trần Văn Sâm thi ĐH được 26,5 điểm nhưng do sai sót từ phía sở y tế địa phương nên khi xét tuyển vào trường ĐH Y Dược Cần Thơ, Sâm không trúng tuyển. Sau đó, thí sinh này đã cầm tấm bảng ghi dòng chữ với nội dung kêu cứu: “Thi 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em”. Sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã yêu cầu Trường ĐH Y Dược Cần Thơ xem xét và nhận Sâm vào học.

Tượng tự với hoàn cảnh của Sâm, thí sinh Nguyễn Hiếu Nghĩa thi được 25,5 điểm, nhưng vẫn bị loại với lý do tương tự dù số điểm của Nghĩa chỉ kém Sâm và cao hơn hầu hết thí sinh ở Bình Thuận. Sau khi biết bị loại, Nghĩa đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi liên thông bác sĩ đa khoa tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP HCM) theo diện thí sinh tự do. Kết quả Nghĩa đạt 26 điểm và trúng tuyển vào trường này./.

M.Hải/Theo nld.com.vn

Chia sẻ bài viết