Tiếng Việt | English

03/08/2022 - 19:19

Thông tin văn phòng WHO tại Nga bị đóng cửa là không chính xác

Các văn phòng đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nga không bị đóng cửa hay bị trục xuất như những tuyên bố lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây.

Một người dùng Twitter chia sẻ lại bài đăng đưa tin sai sự thật về các văn phòng đại diện của WHO tại Nga. (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin lan truyền

Một tài khoản Twitter đăng bài viết với nội dung thông báo Nga đã trục xuất và đóng cửa tất cả các văn phòng của WHO tại Moskva.

Bài đăng sau đó được nhiều người dùng chia sẻ lại trên các trang mạng xã hội Twitter, Facebook và Instagram.

Kiểm chứng

Kết quả tìm kiếm trên web bằng cả tiếng Anh và tiếng Nga không cho thấy báo cáo đáng tin cậy nào xác nhận thông tin trên.

Trao đổi với Reuters qua email, đại diện của WHO khẳng định tuyên bố lan truyền trên mạng là sai sự thật.

“WHO tiếp tục hoạt động ở Liên bang Nga, thông qua Văn phòng đại diện chính của chúng tôi cũng như Văn phòng các bệnh không lây nhiễm”, ông Bhanu Bhatnagar, người phát ngôn của WHO cho hay.

Hồi tháng 5 vừa qua, WHO bắt đầu xem xét khả năng di chuyển trụ sở Văn phòng các bệnh không lây nhiễm của cơ quan này ra ngoài nước Nga. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, văn phòng này vẫn đang còn hoạt động tại Moskva.

Ông Bhatnagar xác nhận với Reuters rằng quyết định này chỉ áp dụng cho Văn phòng các bệnh không lây nhiễm, và không ảnh hưởng đến Văn phòng đại diện chính của WHO tại Liên bang Nga.

Khẳng định

Thông tin Nga trục xuất và đóng cửa các văn phòng đại diện của WHO tại Moskva là sai sự thật.

Theo Nhân dân

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích